Chuyển đổi số giúp doanh nghiệp cải thiện từ 13-17% năng suất và lợi nhuận

Thế Lâm |

Đây là một nghiên cứu do Microsoft và Cty nghiên cứu thị trường IDC thực hiện, với cuộc khảo sát 615 lãnh đạo doanh nghiệp thuộc ngành sản xuất thuộc 15 thị trường trong khu vực Châu Á-TBD gồm cả Việt Nam.

Kết quả nghiên cứu được ông Lucky Gani - Giám đốc Tiếp thị và Vận hành Microsoft Việt Nam – chia sẻ: Trong năm 2017, các doanh nghiệp tiên phong trong cuộc hành trình chuyển đổi số tại khu vực đã cải thiện được năng suất, lợi nhuận và chi phí từ 13-17%.

Các doanh nghiệp này sẽ tiếp tục cải thiện ít nhất 40% trong vòng ba năm tới. Trong đó, một trong những sự cải thiện quan trọng và đạt tỉ lệ cao là sự đánh giá của khách hàng.

Hiện nay, cuộc chuyển đổi số tại các doanh nghiệp đang diễn ra ngày một mạnh mẽ và Việt Nam cũng không thể nằm ngoài xu thế này. Các doanh nghiệp ngày càng đầu tư nhiều hơn vào công nghệ đám mây (Cloud Computing) và dữ liệu lớn (Big Data), sau đó là  các giải pháp trí tuệ nhân tạo (AI), công nghệ nhận thức (Cognitive), Robot và Internet vạn vật (Internet of Things – IoT).

 
 

GDP của Châu Á – TBD sẽ tăng thêm 387 tỉ USD vào năm 2021 và tăng thêm 1% hàng năm nếu ngành sản xuất của khu vực thực hiện chuyển đổi số. IDC cũng dự đoán, tới năm 2019, 40% sáng kiến chuyển đổi số sẽ được hỗ trợ bởi công nghệ nhận thức/trí tuệ nhân tạo.

Thế Lâm