Lần đầu trải nghiệm bịt mắt gói bánh chưng đón Tết

Nhật Minh |

Sáng 28.1, Hội Người mù quận Thanh Xuân (Hà Nội) cùng các nhà hảo tâm đã trao tặng 115 phần quà Tết tới những hội viên có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời tổ chức nhiều hoạt động giao lưu văn hoá thú vị.

Vào thời điểm Tết Nguyên đán cận kề, Hội Người mù quận Thanh Xuân kết hợp cùng các đơn vị tài trợ, các nhà hảo tâm tổ chức chương trình tặng quà Tết cho những hoàn cảnh kém may mắn, hoạt động này đã trở thành nét đẹp hàng năm của hội.

Trong đó, đối tượng được ưu tiên là những hội viên có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn và gia đình họ.

Theo anh Nguyễn Tiến Thành, Chủ tịch Hội Người mù quận Thanh Xuân, chương trình diễn ra nhằm tạo sân chơi giao lưu văn nghệ lành mạnh, nâng cao sự chia sẻ, gắn kết của cộng đồng đối với những người khiếm thị.

“Mình muốn cộng đồng hiểu được nghị lực, sự cố gắng của những người khiếm thị. Họ có thể làm bất cứ việc gì nếu được sự giúp sức của cộng đồng” - anh Thành nói.

Anh Thành, Chủ tịch Hội Người mù quận Thanh Xuân gửi lời chúc Tết tới các hội viên. Ảnh: Nhật Minh
Anh Thành, Chủ tịch Hội Người mù quận Thanh Xuân gửi lời chúc Tết tới các hội viên. Ảnh: Nhật Minh

Với nguồn lực tiếp nhận được trong hơn 1 tháng qua, hội đã trao 115 phần quà bao gồm các vật phẩm thiết yếu và 700.000 đến 1 triệu đồng tiền mặt tới các hội viên cùng gia đình.

Những hoàn cảnh khó khăn được nhận những phần quà để đón Tết Nguyên đán cùng gia đình. Ảnh: Nhật Minh
Những hoàn cảnh khó khăn được nhận những phần quà để đón Tết Nguyên đán cùng gia đình. Ảnh: Nhật Minh

Trong khuôn khổ chương trình, hội đã tổ chức các tiết mục giao lưu văn nghệ giữa những người khiếm thị và cộng đồng. Bên cạnh đó, khách mời tham dự cũng được trải nghiệm trò chơi bịt mắt bóc bánh chưng để thấu hiểu và đồng cảm hơn với những hoàn cảnh kém may mắn.

Các hội viên khiếm thị tham gia chương trình giao lưu văn nghệ. Ảnh: Nhật Minh
Các hội viên khiếm thị tham gia chương trình giao lưu văn nghệ. Ảnh: Nhật Minh

Ngoài ra, anh Thành cho biết, trong thời gian tới, hội sẽ kết hợp với các đơn vị, cơ quan chức năng để hỗ trợ những hội viên có hoàn cảnh đặc biệt. Đồng thời tổ chức các hoạt động sinh hoạt, đào tạo nghề hàng tháng nhằm tạo cơ hội học hỏi cho các hội viên khiếm thị.

Chị Phạm Ngọc Dung (39 tuổi), hội viên Hội Người mù quận Thanh Xuân 20 năm, cảm nhận được sự sẻ chia từ cộng đồng và các nhà hảo tâm qua những chương trình Tết hàng năm.

“Những chương trình Tết khiến mình cảm thấy ấm cúng, thân mật. Sự yêu thương, động viên từ cộng đồng chính là động lực để chúng mình cố gắng vươn lên trong cuộc sống” - chị Dung chia sẻ.

Từ ngày tham gia hội, chị Ngọc Dung đã cảm nhận tình yêu thương, sẻ chia từ cộng đồng và các nhà hảo tâm. Ảnh: Nhật Minh
Chị Ngọc Dung cảm nhận được không khí ấm cúng, thân mật qua những chương trình Tết. Ảnh: Nhật Minh
Nhật Minh