Nhịp sống 24h: 5 trường của Việt Nam vào bảng xếp hạng đại học thế giới

HẠ MÂY (TH)

Nhịp sống 24h: 5 trường của Việt Nam vào bảng xếp hạng đại học thế giới; Tuyển nữ Việt Nam lên đường sang Hàn Quốc tập huấn...

5 trường của Việt Nam vào bảng xếp hạng đại học thế giới

Tổ chức giáo dục Quacquarelli Symonds (QS) vừa công bố   Bảng xếp hạng các trường ĐH theo lĩnh vực (World University Ranking by Subject) năm 2022. Theo đó, 5 nhóm lĩnh vực của 1.543 cơ sở giáo dục đại học thế giới được đánh giá, xếp hạng là: Nghệ thuật và Nhân văn; Kỹ thuật và Công nghệ; Khoa học Đời sống và Y học; Khoa học Tự nhiên, Khoa học Xã hội và Quản lý.

Ở lĩnh vực Kỹ thuật và Công nghệ, Việt Nam có 5 đại học được xếp hạng, gồm Trường Bách Khoa Hà Nội (xếp 360), Đại học Quốc gia TPHCM (362), Đại học Quốc gia Hà Nội (386), Trường Đại học Duy Tân và Trường Đại học Tôn Đức Thắng (top 401-450).

Xem tiếp TẠI ĐÂY!

Tuyển nữ Việt Nam lên đường sang Hàn Quốc tập huấn

Đội tuyển nữ Việt Nam đã lên đường sang Hàn Quốc tập huấn từ đêm 6.4 sau 10 ngày đóng quân rèn thể lực tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Trước khi lên đường, huấn luyện viên trưởng Mai Đức Chung đã chốt danh sách 26 vận động viên đi tập huấn.

 
 Theo kế hoạch, tại Hàn Quốc, tuyển nữ Việt Nam sẽ có sáu trận đấu giao hữu, trong đó 2 trận thi đấu với đội tuyển nữ Hàn Quốc và 4 trận với các câu lạc bộ. Ảnh: VFF

Đánh giá về các học trò thời gian tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, huấn luyện viên Mai Đức Chung tỏ ra hài lòng về những kết quả toàn đội đã đạt được và cho biết ban huấn luyện sẽ tiếp tục hoàn thiện đội hình cũng như kỹ chiến thuật trong đợt tập huấn được đánh giá quan trọng tại Hàn Quốc.

Xem tiếp TẠI ĐÂY!

Đền thờ Vua Hùng tại Cần Thơ tấp nập khách tham quan ngày đầu mở cửa

Ngay sau khi Đền thờ Vua Hùng chính thức khánh thành vào tối 6.4 với sự mong chờ của người dân Cần Thơ nói riêng và ĐBSCL nói chung, trong sáng nay, dòng người tấp nập đến thăm viếng và dâng hương Đền thờ Vua Hùng.

Ngay trước cổng Đền thờ Vua Hùng, rất nhiều du khách dừng chân chụp hình để ghi lại khoảnh khắc kỉ niệm. Khách tham quan lựa chọn trang phục kín đáo, đặc biệt nhiều lễ phục, trang phục truyền thống cũng được du khách khoác lên mình trong buổi viếng lễ sáng nay.

Xem tiếp TẠI ĐÂY!

Trẻ đến trường. Ảnh: Việt Văn.
Nhịp sống 24h: Chào đón trẻ tới trường

Nhịp sống 24h: Chào đón trẻ tới trường; Những khâu chuẩn bị cuối cùng cho chuỗi sự kiện Giỗ tổ Hùng Vương Cần Thơ; Đội hỗ trợ cấp cứu 0 đồng "mở đường" cho hàng ngàn xe cứu thương.

Viết bình luận của bạn