Nhịp sống 24h: Hong Kong cho phép khách du lịch quốc tế nhập cảnh

HẠ MÂY (TH)

Nhịp sống 24h: Hong Kong cho phép khách du lịch quốc tế nhập cảnh lần đầu sau 2 năm; Thanh Hóa: Khẩn trương lắp đặt “trận địa” pháo hoa trên bờ biển Sầm Sơn...

Hong Kong cho phép khách du lịch quốc tế nhập cảnh lần đầu sau 2 năm

Chính quyền Hong Kong cho biết trong một tuyên bố hôm 22.4, các quy định với những hãng hàng không đã đưa người mắc COVID-19 tới đây cũng sẽ được nới lỏng một chút. Các chuyến bay có từ 5 người mắc COVID-19 trở lên sẽ bị đình chỉ, thay vì 3 như trước đây. Lệnh cấm bay đối với các hãng hàng không cũng sẽ được rút ngắn từ bảy ngày xuống còn năm ngày.

Bên cạnh đó, chính quyền Hong Kong cũng thông báo, du khách nước ngoài sẽ phải tuân theo các thủ tục tương tự như cư dân tại đây. Thông báo được đưa ra tại thời điểm với số ca mắc mới hàng ngày đã giảm xuống dưới 1.000 trong hơn một tuần, kể từ mức cao nhất là hơn 70.000 vào ngày 3.3.

Xem tiếp TẠI ĐÂY!

Thanh Hóa: Khẩn trương lắp đặt “trận địa” pháo hoa trên bờ biển Sầm Sơn

Để chuẩn bị cho đêm Khai trương du lịch biển Sầm Sơn năm 2022, lực lượng chức năng đang khẩn trương lắp đặt “trận địa” pháo hoa ngay tại bờ biển, sẵn sàng cho màn bắn pháo hoa tầm thấp, phục vụ người dân, du khách trong đêm nay (23.4).

 
 Những dàn ống pháo được lực lượng chức năng dựng lên ngay tại bãi biển Sầm Sơn. Ảnh: V.D

Theo đại diện ban tổ chức, sẽ có 120 giàn pháo hoa được lắp đặt tại bờ biển (ngay đối diện khu vực sân khấu Quảng trường biển Sầm Sơn).

Xem tiếp TẠI ĐÂY!

Nhiều du khách chọn du lịch trước kỳ nghỉ lễ để thoải mái, tiết kiệm

Dịp cuối tuần trước kỳ nghỉ lễ 30.4 - 1.5, bãi tắm tại TP.Vũng Tàu vẫn tấp nập du khách đến vui chơi tắm biển. Nhiều người cho biết, chọn phương án đi du lịch trước lễ để tránh sự đông đúc và thoải mái, tiết kiệm chi phí.

Các khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn TP.Vũng Tàu cho hay, cuối tuần trước kỳ nghỉ lễ lớn, lượng khách vẫn khá ổn định. Cụ thể, khách sạn Thùy Vân đã hoạt động khoảng 40% công suất phòng và có thể tăng thêm khi chiều tối với một lượng khách vãng lai nhất định. Còn tại Khu du lịch Hồ Mây, công suất phòng đã đạt khoảng 80% trong ngày 23.4. Những cơ sở khác cũng có một lượng khách nhất định tùy theo từng vị trí.

Xem tiếp TẠI ĐÂY!

Nhịp sống 24h: Phó hiệu trưởng xin lỗi vụ bắt học sinh ăn thức ăn cũ

Nhịp sống 24h: Bắt học sinh ăn thức ăn trong thùng rác: Phó hiệu trưởng xin lỗi học sinh; Hà Giang hạn chế phương tiện trên một số tuyến đường từ ngày 25.4...

Viết bình luận của bạn