Nhịp sống 24h: Quận đầu tiên ở TPHCM đề xuất cho bán ăn uống tại chỗ

HẠ MÂY (TH)

Nhịp sống 24h: Quận đầu tiên ở TPHCM đề xuất cho hàng quán ăn uống phục vụ tại chỗ; Quán bar, vũ trường ở "phố Tây" Bùi Viện chuyển sang bán rau củ...

Quận đầu tiên ở TPHCM đề xuất cho hàng quán ăn uống phục vụ tại chỗ

UBND quận 7 vừa có văn bản gửi UBND TPHCM đề xuất được thí điểm tổ chức hoạt động dịch vụ ăn uống tại chỗ.

Để được phục vụ khách tại chỗ, các cơ sở kinh doanh phải được UBND quận 7 thẩm định điều kiện hoạt động, cấp mã QR, gắn camera giám sát và kết nối về trung tâm kiểm soát phòng chống dịch và phục hồi kinh tế quận 7 để kiểm soát nhân viên và khách hàng ra vào hàng ngày.

Xem tiếp TẠI ĐÂY!

Quán bar, vũ trường ở "phố Tây" Bùi Viện chuyển sang bán rau củ

Phố đi bộ Bùi Viện là khu vực tập trung nhiều quán bar, vũ trường,... thu hút nhiều du khách nước ngoài. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, các cơ sở này không thể kinh doanh trong nhiều tháng qua.

 
 Các mặt hàng gia vị cần thiết cũng được bày bán trong quán bar như một siêu thị thu nhỏ.

Từ 1.10, khi thành phố nới lỏng giãn cách, các loại hình kinh doanh đặc trưng tại con phố này vẫn chưa được hoạt động, chỉ có một vài quán ăn, cửa hàng mở cửa bán mang về. Thời gian gần đây, nhiều quán bar, nhà hàng đã chuyển đổi công năng thành những cửa hàng bán các loại thực phẩm thiết yếu như rau, củ, quả, thịt, cá,...

Xem tiếp TẠI ĐÂY!

Đồng Nai dự kiến mở lại các hoạt động thể thao, cắt tóc gội đầu từ 9.10

Ngày 7.10, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Đồng Nai đã họp bàn dự thảo cho phép mở lại các loại hình hoạt động.

Bà Nguyễn Thị Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, dự thảo đề nghị cho phép các hoạt động thể dục thể thao không quá 10 người được hoạt động trở lại, yêu cầu người dân tham gia đã được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine sau 14 ngày hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 dưới 6 tháng. Yêu cầu thực hiện 5K.

Xem tiếp TẠI ĐÂY!

Nhịp sống 24h.
Nhịp sống 24h: Đồng bào Chăm ở Bình Thuận đón tết Ka Tê tại nhà

Nhịp sống 24h: Đồng bào Chăm ở Bình Thuận đón tết Ka Tê tại nhà; Khả năng sắp xuất hiện 2 cơn bão liên tiếp kết hợp không khí lạnh; Đề xuất mở lại 10 đường bay nội địa từ ngày 10.10. 

Viết bình luận của bạn