Nhịp sống 24h: Xuất hiện 3 áp thấp nhiệt đới/bão cùng lúc gây mưa

HẠ MÂY

Nhịp sống 24h: Xuất hiện 3 áp thấp nhiệt đới/bão cùng lúc gây mưa liên tục 10 ngày tới; Mưa lũ tại miền Trung khiến nhiều đôi tàu phải ngừng chạy; Nạn kẹt xe ở Cần Thơ ngày càng nghiêm trọng.

1. Xuất hiện 3 áp thấp nhiệt đới/bão cùng lúc gây mưa liên tục 10 ngày tới

Chiều 10.10, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia tổ chức họp báo thông tin về tình hình mưa lũ ở Trung Bộ và áp thấp nhiệt đới/bão trong những ngày tới.

Áp thấp nhiệt đới/bão kết hợp với gió mùa đông bắc, địa hình chắn gió của khu vực Trung Bộ sẽ gây ra một đợt mưa rất to cho các tỉnh Trung Bộ.

Xem tiếp TẠI ĐÂY!

2. Mưa lũ tại miền Trung khiến nhiều đôi tàu phải ngừng chạy

Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam vừa có công điện khẩn số 05/CĐ-ĐS thông báo việc tổ chức lập tàu và chuyển tải hành khách do ảnh hưởng của mưa lũ miền Trung từ ngày 10 và 11.10.2020.

Mưa lũ tại miền Trung khiến một số đôi tàu phải ngừng chạy. Ảnh GT
Mưa lũ tại miền Trung khiến một số đôi tàu phải ngừng chạy. Ảnh GT

Do tình trạng thiên tai bất thường và ảnh hưởng của cơn bão số 6 đang đổ bộ vào khu vực miền Trung đặc biệt là các tỉnh: Quảng Ngãi, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi… Nếu xảy ra lũ lụt thì đường sắt sẽ triển khai chạy san tải đường bộ và nếu cả đường bộ và đường sắt bị lũ lụt thì sẽ thông báo sớm cho hành khách có kế hoạch chuyển hàng hoá an toàn và hiệu quả nhất.

Xem tiếp TẠI ĐÂY!

3. Nạn kẹt xe ở Cần Thơ ngày càng nghiêm trọng

Ngày 10.10, ông Lê Tiến Dũng, Giám đốc Sở GTVT TP.Cần Thơ cho biết, trong khoảng 5 năm trở lại đây, các phương tiện cá nhân trên địa bàn thành phố đã gia tăng rất nhanh, đến 10%; trong khi diện tích mặt đường và kết cấu hạ tầng lại tăng rất chậm, đã dẫn đến tình trạng ùn tắc giao thông ngày càng nghiêm trọng.

Xem tiếp TẠI ĐÂY!

Sáng ngày 10.10, các toa tàu Metro số 1 của tuyến đường sắt đô thị Bến Thành - Suối Tiên TPHCM đã có mặt tại depot Long Bình (quận 9). Ảnh: Anh Tú
Nhịp sống 24h: Lắp đặt xong tàu Metro số 1 lên đường ray

Nhịp sống 24h: Hoàn thành việc lắp đặt tàu Metro số 1 lên đường ray depot Long Bình; Dự báo mưa lũ miền Trung diễn biến khó lường và nguy hiểm mức nào...

Viết bình luận của bạn