TPHCM: Thời tiết thất thường, tiểu thương lo không đủ bưởi Diễn bán Tết

Chân Nhàn

Mưa bão và sương muối thất thường tại nhà vườn ở Hưng Yên khiến bưởi Diễn năm nay mất mùa. Nhiều tiểu thương tại TPHCM lo không đủ nguồn cung bán trong dịp Tết Nguyên đán năm nay.

Những ngày giáp Tết Nguyên đán 2021, dọc tuyến đường Mai Chí Thọ (Quận 2, TPHCM) tràn ngập sắc vàng của bưởi Diễn.
Khách hàng chủ yếu là các công ty hoặc khách lẻ mua để biếu tặng. Ngoài mua, khách hàng có thể chọn thuê cây với giá bằng 80% giá bán.
Bưởi Diễn có sắc vàng, hương thơm thoang thoảng, là loại cây đặc trưng của đất Hưng Yên. Nhiều khách hàng đã nhanh chóng đặt hàng bưởi để trưng Tết.
Anh Cao Quang Hà (24 tuổi), chủ cửa hàng bưởi Diễn (đường Mai Chí Thọ, quận 2, TPHCM) thông tin, hiện cửa hàng mình nhập gần 90 cây bưởi to nhỏ các loại. "Bưởi nhỏ dao động từ 25-25 triệu đồng/cây, bưởi lớn lên tới 60-70 triệu đồng/cây. Giá này cao hơn so với năm ngoái từ 5-10 triệu đồng/cây" - anh Hà nói.
Theo chủ cửa hàng này, số lượng bưởi năm nay giảm một nửa vì mưa bão và sương muối ở Hưng Yên khiến bưởi mất mùa. Thời tiết thay đổi trong suốt quãng đường dài từ Bắc vào Nam khiến cây rụng lá, nhiều cửa hàng không nhập được hàng và giá xe vận chuyển cao kéo theo giá bưởi bán ra tăng.
Sở dĩ, nhiều người dân TPHCM có sở thích chơi bưởi thay vì chơi mai vào những ngày Tết, vì loại bưởi này có mùi thơm và màu vàng đặc trưng, ngụ ý tài lộc, sung túc cho một năm. Điều đặc biệt trong năm nay, nhiều người đã đặt hàng bưởi Diễn trưng Tết từ bây giờ thay vì đến 27-28 tháng Chạp âm lịch mới tìm mua bưởi.
Giáng sinh thì đi chơi đâu ở TPHCM?

Nếu các bạn trẻ đang băn khoăn “Giáng sinh đi đâu chơi” hay đang muốn tìm những địa điểm đi chơi Giáng sinh ở TPHCM để đi cùng bạn bè thì đừng lo. Dưới đây sẽ là gợi ý những địa điểm lý tưởng đi chơi dịp Giáng sinh năm nay.

Viết bình luận của bạn