Trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt nhận quà từ chương trình "Trăng bình yêm". Ảnh: Phương.
Trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt nhận quà từ chương trình "Trăng bình yêm". Ảnh: Phương.

"Trăng bình yên" - món quà tặng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

Phương Đỗ

Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức chương trình "Trăng Bình yên" cho 90 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại Hà Nội.

Tham dự chương trình “Trăng Bình yên”, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình bày tỏ sự kỳ vọng, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt sẽ phấn đấu để trở thành công dân có ích cho đất nước.

Ngoài ra, Phó Thủ tướng Trương Hòa BÌnh cũng đánh giá cao mô hình Ngôi nhà bình yên (Hà Nội) và Ngôi nhà hạnh phúc (TP. Hồ Chí Minh) khi suốt thời gian qua, mô hình này đã giúp hàng ngàn nạn nhân từ các tỉnh thành trong cả nước có được môi trường sống tốt hơn. Tại đây, họ sớm ổn định về vật chất cũng như tinh thần sau thời gian chịu đựng hành vi bạo lực đến từ phía người thân.

Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ Nữ Việt Nam - Hà Thị Nga cho biết, đây cũng là năm đầu tiên Trung ương HLPPN tổ chức Trung thu dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt với mong muốn mang đến cho các cháu tình yêu thương của người thân. Chương trình được đặt tên "Trăng Bình yên" bởi môi trường sống bình yên và là nơi để trẻ em có thể phát triển toàn diện. Đồng thời, đây cũng là trách nhiệm của xã hội nhằm dành sự tốt đẹp nhất cho trẻ em.

"Bình yên" còn là tên gọi của một ngôi nhà của Hội LHPN Việt Nam được thành lập vào năm 2007. Nơi đây đã hỗ trợ nạn nhân bị bạo lực gia đình, bị mua bán trở về và trở thành địa chỉ tin cậy của nhiều phụ nữ và các em nhỏ. Chương trình "Trăng Bình yên" cũng đã tạo cơ hội cho các bé chia sẻ ước mơ, thông qua đó giúp trẻ tự tin học tập và trở thành người có ích cho xã hội.

Chương trình "Vui hội đêm trăng" được thực hiện với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ sôi nổi như: Múa lân, trò chơi dân gian cho các em thiếu nhi tại 59 tỉnh thành. Ảnh: Minh Khang.
3.000 phần quà trung thu cho trẻ em khó khăn trên 59 tỉnh thành

Chương trình lễ hội đặc biệt “Vui hội Đêm trăng” được tổ chức với nhiều hoạt động vui chơi ý nghĩa và trao tặng 3.000 phần quà trung thu cho trẻ em khó khăn tại 59 tỉnh thành trên toàn quốc.

Viết bình luận của bạn