Cuối tháng 6, nhiều dòng xe Toyota nhập khẩu miễn thuế sẽ về Việt Nam

Ngọc Uyên

Toyota Việt Nam (TNM) cho biết, lô xe Toyota bao gồm các dòng xe như Yaris, Hilux và dòng xe SUV 7 chỗ Fortuner sẽ về Việt Nam trong khoảng cuối tháng 6.2018. ​

Thông tin từ ông Phạm Anh Tuấn, Tổng trưởng ban hoạch định chiến lược TMV, do rào cản từ Nghị định 116, Toyota Fortunes 2017 vắng bóng tại thị trường Việt từ tháng 11/201. Các salon tư nhân hiện này cũng hết xe để bán. 

TMV đã ngừng đặt hàng nhà máy tại Indonesia và Thái Lan, sản xuất xe cho thị trường Việt Nam nên khi có Giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại ô tô nhập khẩu (VTA), hãng vẫn chưa thể tiến hành nhập khẩu ô tô về Việt Nam do không có xe. 

Tháng 3.2018, ngay sau khi được cấp giấy chứng nhận VTA , TMV đã đặt hàng và theo kế hoạch dự kiến sẽ mất khoảng 3 tháng lô xe đầu tiên sẽ về nước. Nên dự kiến các dòng xe Yaris, Hilux và  Fortuner nhập khẩu miễn thuế sẽ về Việt Nam trong khoảng cuối tháng 6.2018.

Mẫu xe điện VinFast
5 mẫu ô tô VinFast ra mắt năm 2019

Sẽ có 5 dòng sản phẩm ô tô là xe 5 chỗ (Sedan), xe thể thao việt dã (SUV), xe cỡ nhỏ, xe ô tô điện và xe buýt điện của VinFast dự kiến ra mắt vào năm 2019. Trong đó, hai mẫu ô tô động cơ đốt trong dòng Sedan 5 chỗ và SUV 7 chỗ sẽ ra đời vào quý 2.2019.

Viết bình luận của bạn