Khu vực bị thấm dầu nhớt ra ngoài nằm ở gầm xe nên rất khó phát hiện nếu không chui gầm
Khu vực bị thấm dầu nhớt ra ngoài nằm ở gầm xe nên rất khó phát hiện nếu không chui gầm

Lỗi lắp ráp, nhiều xe ô tô Nissan Xtrail bị chảy dầu dù còn bảo hành

Ngô Nguyên 2

Từ khi xe ô tô Nissan Xtrail của Cty TNHH Tư vấn đầu tư Toàn Cầu (phường 7, quận 3, TPHCM) lên tiếng, “phong trào” chui gầm của nhiều chủ xe đã “rầm rộ” và nhiều người “bật ngửa” khi phát hiện xe mình cũng bị.  Đáng nói, nơi chảy dầu nhớt ở gầm xe, khu vực tiếp giáp hộp số-động cơ nên hầu như không chủ xe nào dễ dàng phát hiện nếu không kiểm tra gầm xe.

Đi “mòn lốp” mới phát hiện

          Sự việc vỡ lỡ bắt đầu từ việc chiếc xe ô tô Nissan Xtrail bạc tỉ đứng tên Cty TNHH Tư vấn đầu tư Toàn Cầu (phường 7, quận 3, TPHCM) mới đi được hơn 10.000km thì phát hiện có hiện tượng chảy dầu ở khu vực hộp số. Theo ông N.V. Minh (Cty TNHH Tư vấn đầu tư Toàn Cầu) tháng 5.2018, Cty bỏ tiền tỉ mua chiếc xe ô tô Nissan Xtrail SV tại Nissan Sài Gòn (Q.10, TPHCM). Khi xe đi hơn 10.000km, đích thân ông đi rửa xe, khi đưa lên cầu rửa thì phát hiện ở khu vực hộp số-động cơ có dầu nhớt bị thấm ra.

Chiếc ô tô Nissan Xtrail của Cty TNHH Tư vấn đầu tư Toàn Cầu
Chiếc ô tô Nissan Xtrail của Cty TNHH Tư vấn đầu tư Toàn Cầu

Xe lại đang thời hạn bảo hành (Nissan Xtrai bảo hành 3 năm), mới đây, ông Minh mang xe ra nơi mua là Nissan Sài Gòn. Theo ông Minh, thợ kỹ thuật đại lý này đã xem xét nhưng lý giải và xử lý không thuyết phục nên ông bức xúc.

Phong trào “chui gầm”

Sau khi Lao Động lên tiếng, trên diễn đàn xe Nissan Xtrail, hàng loạt chủ xe Nissan Xtrai sau “đoán già đoán non” thậm chí nghi ngờ sale hãng khác cố tình dùng “chiêu” để hạ bệ Nissan, đã chui xuống kiểm tra gầm xe mình. Và nhiều chủ xe đã sửng sốt khi phát hiện khu vực tiếp giáp giữa hộp số - động cơ có hiện tượng thấm dầu nhớt ra ngoài. Có xe bị ít, nhưng có xe thấm đẫm.

Khu vực bị thấm dầu nhớt ra ngoài nằm ở gầm xe nên rất khó phát hiện nếu không chui gầm
Khu vực bị thấm dầu nhớt ra ngoài nằm ở gầm xe nên rất khó phát hiện nếu không chui gầm

Đa phần các xe Nissan Xtrail bị chảy dầu rơi vào đời 2017-2018, đã đi được trên dưới 10.000km. 

Đáng nói, khu vực bị thấm dầu nhớt nằm dưới gầm xe nên hầu như rất ít người chú ý, nên mới không phát hiện.

Các chủ xe kêu gọi hãng Nissan phải có trách nhiệm xử lý vụ việc, bởi hầu như các xe đều đang trong thời hạn bảo hành.

Là lỗi lắp ráp?

Liên quan vụ việc, trả lời chất vấn của báo Lao Động cũng như trên diễn đàn xe, ông  Phạm Công Chính (Trưởng phòng dịch vụ Nissan Sài Gòn - nơi Cty TNHH Tư vấn đầu tư Toàn Cầu khiếu nại) xác nhận có sự việc này.

Ông Chính cho hay, hãng Nissan đã có thông báo nhưng “nội bộ” xác nhận hiện tượng chảy dầu ở dưới hộp số - động cơ là do quá trình lắp ráp bị nghiêng hộp số (biến mô) nên chảy một ít dầu nhớt ra ở vỏ hộp số dẫn đến bị thấm ra ngoài chứ không phải do hỏng phốt. Xe bị chủ yếu đời 2017-2018. Tất cả các xe Nissan Xtrail sản xuất sau này đã cải thiện quá trình lắp ráp nên ko có hiện tượng này.

Nhiều chủ xe “chui gầm” mới phát hiện
Nhiều chủ xe “chui gầm” mới phát hiện

Ông Chính khuyên các chủ xe vệ sinh sạch sẽ vị trí thấm dầu và theo dõi. Nếu sau vệ sinh, chạy khoảng 1 tuần vẫn bị thấm dầu thì mang xe vào đại lý tìm hiểu nguyên nhân hỏng và bảo hành.

Doanh số Mazda CX-5 đã vượt mốc hơn 40.000 xe
Doanh số hơn 40.000 xe, Mazda CX-5 ưu đãi đặc biệt

Chương trình tri ân khách hàng nhân dịp Mazda CX-5 vượt mốc 40.000 xe với nhiều ưu đãi hấp dẫn không chỉ dành riêng cho khách hàng đang có ý định mua xe mới , mà còn áp dụng cho những khách hàng đang sở hữu Mazda CX-5.

2 Bình luận
  • Đỗ Mạnh Trinh 1 year ago

    Tôi cũng đang dùng NISAN Xtrail. Đề nghị Hãng Nisan cho giải pháp ngay.

    • Ngo Nguyên 1 year ago

      Trên hội XtrailnFan Club có nhiều xe cũng bị, đang thống kê để kiến nghị lên cơ quan chức năng

Viết bình luận của bạn