Triệu hồi gần 350 nghìn chiếc xe Honda CR-V và Civic vì lỗi

Ngô Nguyên (tổng hợp)

Honda cùng đối tác Dongfeng đã thông báo triệu hồi gần 350 nghìn chiếc xe Honda CR-V và Civic phiên bản động cơ 1.5L tăng áp tại Trung Quốc.  

Theo hãng Honda, các xe bị lỗi chủ yếu xuất hiện ở Trung Quốc và Mỹ, các phiên bản xe Honda CR-V và Civic trang bị động cơ 1.5L turbo tăng áp mới. 

Từ khoảng giữa tháng 2.2018, Honda cùng đối tác Dongfeng đã thông báo triệu hồi gần 350 nghìn chiếc xe Honda CR-V và Civic. Sau đó, Honda cũng đã phải dừng bán mẫu CR-V mới để đợi đợt triệu hồi.

Lỗi được xác định do các xe này hút khí ở những vùng lạnh và di chuyển với quãng đường ngắn nên khiến xăng không cháy hết,  đọng lại ở khoang chứa dầu nhớt không bay hơi trở lại khoang đốt nhiên liệu. Khi xăng và dầu máy hòa vào nhau trong động cơ 1.5L tăng áp, nếu để lâu sẽ ảnh hưởng đến động cơ và có thể gây ra tai nạn

Các xe bị lỗi sẽ được thay thế bộ điều khiển điều hòa, cập nhật phần mềm quản lý điện tử, thay thế dầu máy, lọc gió và súc rửa động cơ.

Mẫu xe điện VinFast
5 mẫu ô tô VinFast ra mắt năm 2019

Sẽ có 5 dòng sản phẩm ô tô là xe 5 chỗ (Sedan), xe thể thao việt dã (SUV), xe cỡ nhỏ, xe ô tô điện và xe buýt điện của VinFast dự kiến ra mắt vào năm 2019. Trong đó, hai mẫu ô tô động cơ đốt trong dòng Sedan 5 chỗ và SUV 7 chỗ sẽ ra đời vào quý 2.2019.

Viết bình luận của bạn