Những bộ phim lấy cảm hứng thập niên 80 của màn ảnh Hollywood

DI PY

Có không ít tác phẩm lấy cảm hứng thập niên 80 của màn ảnh Hollywood tạo nên cơn sốt. Trong đó điển hình là: IT, Stranger Things, Wonder Woman...

Stranger Things

Năm 2016, series Stranger Things ra mắt lấy bối cảnh những năm 80 đã châm ngòi cho trào lưu cảm hứng của thập niên này trở lại. Từ âm nhạc âm hưởng điện tử đến phong cách kinh dị kiểu Stephen King và vô số chi tiết từ văn hóa đại chúng được cài cắm, Strangers Things mang cảm hứng thập niên 80 đậm đặc. Thành công rực rỡ của Stranger Things là minh chứng cho thấy khán giả đang "khao khát" hoài cổ thập niên 80 đến thế nào.

IT nối bước

Một năm sau, IT (Gã hề ma quái) - tác phẩm điện ảnh chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Stephen King lại lựa chọn thập niên 80 làm bối cảnh thay vì thập niên 60 như tiểu thuyết gốc. Phong cách thẩm mỹ của thời kỳ này trở lại và một lần nữa đóng góp lớn cho bộ phim của đạo diễn Andy Muschietti.

Sau đúng 2 tuần công chiếu, IT trở thành phim kinh dị dán nhãn R có doanh thu phòng vé nội địa cao nhất mọi thời đại và chất liệu thập niên 80 chính thức là công thức thành công mới nhất. Cảm hứng thập niên 80 được các nhà làm phim khai thác triệt để như một "nàng thơ" tuy cũ mà mới của điện ảnh.

Diễn viên trog Gã hề ma quái. Ảnh: CGV
Diễn viên trog Gã hề ma quái. Ảnh: CGV
Wonder Woman 1984

"Chị đại" của vũ trụ điện ảnh DC là người tiếp theo dẫn khán giả ngược về quá khứ, hạ cánh ở thập niên 80. Ngay từ những hình ảnh đầu tiên của Wonder Woman 1984 được tung ra, khán giả đã choáng ngợp trước tông màu rực rỡ cực kỳ phù hợp với thẩm mỹ của thập niên này.

Màu sắc rực rỡ, âm nhạc sôi động và bối cảnh nước Mỹ năm 1984 là màn kết hợp đầy hứa hẹn cho chương mới trong câu chuyện của nữ siêu anh hùng mạnh nhất vũ trụ điện ảnh DC.

Wonder Woman 1984 - tựa phát hành tại Việt Nam: Nữ thần chiến binh dự kiến khởi chiếu tại Việt Nam từ 18.12.2020.

Wonder Woman. Ảnh: CGV
Wonder Woman. Ảnh: CGV
Tác phẩm của Hollywood có dàn sao nổi tiếng tham gia. Ảnh: CGV
4 lý do khiến tác phẩm Hollywood “Trốn chạy” đáng xem   

Siêu phẩm Hollywood kinh dị giật gân Run - tựa phát hành tại Việt Nam: Trốn chạy được thực hiện bởi đạo diễn, nhà sản xuất, biên kịch của bộ phim từng gây bão Searching đã chính thức đổ bộ.

Viết bình luận của bạn