Tiêm vắc xin COVID-19. Ảnh Hải Nguyễn
Tiêm vắc xin COVID-19. Ảnh Hải Nguyễn

Vaccine AstraZeneca ước tính ngăn ngừa 232.766 ca tử vong do COVID-19 ở VN

T.TH

Với tổng số hơn 72 triệu liều đã được cung ứng tới Việt Nam, vaccine AstraZeneca là một trong những loại vaccine COVID-19 được sử dụng nhiều nhất trong nước và cũng là vaccine COVID-19 đầu tiên được Bộ Y tế phê duyệt sử dụng khẩn cấp để hỗ trợ chiến dịch tiêm chủng quốc gia, ứng phó với đại dịch. 

Theo chương trình phân tích dữ liệu được thực hiện bởi tổ chức Airfinity, với dữ liệu được thu thập trong khoảng thời gian từ 8.12.2020 đến 8.12.2021, vaccine AstraZeneca ước tính đã ngăn ngừa 232.766 ca tử vong do COVID-19 tại Việt Nam.

Theo ông Nitin Kapoor, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc AstraZeneca Việt Nam và các thị trường mới nổi khu vực Châu Á, dữ liệu này tái khẳng định tiêm chủng là cách nhanh nhất để đẩy lùi đại dịch COVID-19, đồng thời chứng minh vaccine của AstraZeneca có hiệu quả cao trong việc ngăn ngừa bệnh tiến triển nặng và gây tử vong.

Kể từ khi đại dịch COVID-19 bắt đầu, AstraZeneca và các đối tác toàn cầu đã cung ứng hơn 3 tỉ liều vaccine cho hơn 180 quốc gia, và khoảng 2/3 số liều này đã được chuyển đến các nước có thu nhập thấp và trung bình thấp.

Nhằm tăng cường sự bảo vệ cho những bệnh nhân bị suy giảm miễn dịch và thuộc nhóm nguy cơ cao trước COVID-19, AstraZeneca cũng đã phát triển một hỗn hợp kháng thể đơn dòng tác dụng kéo dài, đã có mặt tại Việt Nam từ tháng 3 năm 2022 sau khi được Bộ Y tế cấp phép nhập khẩu đặc biệt.

Lễ ký kết có sự chứng kiến của Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cùng nhiều nhà hoạch định chính sách và chuyên gia y tế
AstraZeneca - Viện chiến lược và Chính sách Y tế hợp tác củng cố hệ thống y tế

Ngày 20.7,  AstraZeneca và Viện Chiến lược & Chính sách Y tế đã ký kết Bản ghi nhớ cùng thực hiện chương trình “Hợp tác vì Tính bền vững và Khả năng chống chịu của Hệ thống y tế Việt Nam” (PHSSR) giai đoạn 2022 – 2025.

Viết bình luận của bạn