Là giám khảo khách mời trong chương trình “Của ngon vật lạ”, nữ ca sĩ Mỹ Dung có dịp giới thiệu tới khán giả những hương vị đặc biệt của quê hương mình. Mỗi lần về quê, ca sĩ Mỹ Dung được bà nội cũng như cô bác chiêu đãi nhiều món ăn ngon.
Mỹ Dung cho biết, bản thân thích món bánh đa cá, món bánh cáy tráng miệng cùng chén nước chè xanh và tiết lộ cứ ở quê là tăng cân. Nữ ca sĩ tự hào kể ra những món “tủ” mình có thể trổ tài chế biến như: phở gà, phở bò, bún măng gà, bún măng sườn, bún riêu cua, bún ốc, thịt bò bít tết…
Ca sĩ Mỹ Dung cũng dành tình cảm đặc biệt cho món ăn đặc sản gỏi nhệch Thái Bình và đã nhiều lần được thưởng thức. Đó là cảm nhận đầy ấn tượng về vị tươi của cá, vị thơm của thính cộng thêm vị cay của ớt… tạo nên một món ăn nổi tiếng của quê hương.
Món ăn gỏi nhệch Thái Bình sẽ kết nối 3 giám khảo chương trình “Của ngon vật lạ”, trong Food Blogger Ninh Tito thực hiện chuyến trải nghiệm tại Thái Bình, vừa ghé thăm chợ, vừa gặp gỡ đầu bếp chế biến và thưởng thức món ăn ngay tại đó. Đây cũng là lần đầu tiên Ninh Tito thưởng thức món đặc sản của Thái Bình và hết lời khen vị cá không tanh, ngon miệng và rất dễ ăn.
Đầu bếp Nguyễn Mạnh Hùng rất am hiểu về món gỏi nhệch Thái Bình cũng như cách chế biến cá, hỗ trợ những kỹ năng chế biến cũng như cách nấu nướng cho 2 đội chơi.
Một điểm thú vị khác là 2 đội chơi tham gia chương trình lần này là “Bếp yêu thương” và “Gạo” - đều quen thuộc với món ăn chính. Bởi thế, hầu như các câu hỏi ở vòng “Thực nếm” và “Thực hiểu” không làm khó được 4 thành viên.
Thử thách thú vị “Của ngon vật lạ” mang tới cho các đội chơi đó là nấu những món ăn với chủ đề không được biết trước, kèm theo những công thức chưa từng có, đòi hỏi sự sáng tạo không giới hạn từ những đầu bếp không chuyên. Từ một món ăn là đồ sống - gỏi nhệch Thái Bình, chủ đề biến tấu chương trình dành cho 2 đội lại là một món chín - món bỏ lò.
Với lợi thế về thời gian, 2 chị em đội “Gạo” lựa chọn món nhệch nướng giàu chất dinh dưỡng, đảm bảo độ tươi ngon mà không gây béo; đặc biệt là bí quyết tẩm ướp giữ hương vị của nhệch. Trong khi đó, đội sở hữu quỹ thời gian ít hơn lại muốn trổ tài 2 món: cá nhệch chiên xúc bánh đa và sushi cá nhệch chấm với sốt chanh leo.
Cả hai đội đều chưa từng chế biến cá nhệch nên đây thực sự là thử thách, song cũng đồng thời là cơ hội cho các thành viên thỏa sức sáng tạo và thể hiện tình yêu đặc biệt cho món ăn. Nếu như giám khảo Ninh Tito dành tình cảm cho món ăn healthy không nhiều dầu mỡ, có củ, quả, nấm cân bằng vừa vị của đội “Gạo” thì giám khảo Mỹ Dung lại ấn tượng mạnh với sự đa dạng trong món ăn của đội” Bếp yêu thương”.
Một đội sở hữu món ăn thơm ngon, một đội thể hiện sự sáng tạo - hơn tất cả, hai đội chơi đã chia sẻ với khán giả “Của ngon vật lạ” những câu chuyện về tình thân, về sự kết nối đặc biệt ngay trong gian bếp gia đình của mình.