Tại “Tuần lễ Argentina tại Hà Nội”, Đại sứ quán Argentina đã tổ chức sự kiện “Argentine Beef and Wine Day” diễn ra tại nhà hàng “Los Fuegos – Argentinian Steak and Grill” (Tây Hồ, Hà Nội), của đầu bếp nổi tiếng người Argentina Emilio Fusé.
Trong khuôn khổ chương trình, các khách mời có dịp thưởng thức thịt bò, rượu vang, hải sản và trà yerba mate chất lượng cao của Argentina. Ngoài ra, các nhà nhập khẩu và phân phối thịt bò, rượu vang của Argentina cũng có cơ hội để giới thiệu, quảng bá và phổ biến thương hiệu của mình.
Theo Đại sứ quán Argentina tại Việt Nam, quốc gia này có tình yêu đặc biệt với thịt bò. Đất nước xứ sở Tango cũng nổi tiếng bởi chất lượng thịt bò ăn cỏ chất lượng cao và truyền thống thịt nướng asado.
Các buổi tiệc “Asado Argentina” là dịp để mọi người tụ tập, nơi các miếng thịt bò thượng hạng, như sườn bò, chorizos, và các miếng thịt thăn mềm mại, được nướng trên lửa nhỏ hoặc trên vỉ tan nóng. Thịt nướng “asado Argentina” nhấn mạnh vào sự mộc mạc, tôn lên những hương vị tự nhiên của thịt bò.
Ngoài ra, Argentina còn nổi tiếng bởi rượu vang tuyệt hảo. Vang Argentina được biết đến với hương vị thơm ngon, kết cấu mềm mại mà hương vị mạnh mẽ. là sự kết hợp hoàn hảo với thịt bò nướng, mạng lại cho thực khách trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời và nâng tầm vị giác.