3 bộ phim về thảm họa gây sốt màn ảnh Hollywood

DI PY

Đề tài thảm họa luôn mang đến sự thú vị dành cho khán giả. Trong đó, những tác phẩm như: Titanic, Ngày tận thế... khi vừa công chiếu đã công phá màn ảnh Hollywood.

Titanic

Titanic công chiếu vào năm 1997. Bộ phim đưa James Cameron trở thành đạo diễn vĩ đại, biến nam diễn viên Leonardo DiCaprio thành diễn viên trẻ được yêu thích nhất, còn Kate Winslet mãi là nàng thơ của Hollywood. Đến tận bây giờ, người ta vẫn không ngừng nói về nó.

Titanic là một bộ phim điện ảnh lãng mạn thảm họa sử thi, lấy ý tưởng dựa trên vụ đắm tàu RMS Titanic nổi tiếng trong lịch sử vào năm 1912, với sự tham gia của Leonardo DiCaprio và Kate Winslet trong vai hai con người đến từ hai tầng lớp khác nhau trong xã hội, họ đem lòng yêu nhau trên chuyến ra khơi đầu tiên của con tàu xấu số.

Một thảm họa đã xảy ra khiến mọi chuyện lệch khỏi quỹ đạo không còn đi theo kế hoạch: Titanic va phải một tảng băng trôi.

Titanic thành công ngoài lý do khắc họa được một thảm họa chìm tàu, băng trôi, mà còn đề cập đến cuộc đối đầu gay gắt giữa thiên nhiên và con người, giữa tình yêu và sự phân biệt giai cấp trong xã hội. Phim đạt điểm IMDb là: 7.8/10.

Titanic. Ảnh: CGV

Armageddon (Ngày tận thế)

"Ngày tận thế" công chiếu vào năm 1998. "Ngày tận thế" là một phim hành động khoa học viễn tưởng, xoay quanh câu chuyện một thiên thạch khổng lồ lao về phía Trái đất và loài người chỉ có 18 ngày để ngăn chặn thảm họa diệt vong.

Chính phủ Mỹ đã cử một đội thợ khoan dầu lên không gian để gài bom nguyên tử vào thiên thạch.

Với cốt truyện kịch tích nhưng cũng đầy cảm động cùng với diễn xuất tuyệt vời của dàn diễn viên, Armageddon hoàn toàn xứng đáng được điểm mặt chỉ tên trong danh sách những phim về thảm họa đáng xem và còn được nhớ mãi với bản nhạc phim kinh điển I Don’t Wanna Miss A Thing của nhóm Aerosmith. Phim đạt điểm IMDb là: 6.7/10.

The Perfect Storm (Siêu bão kinh hoàng)

"Siêu bão kinh hoàng" công chiếu vào năm 2000. Phim là một bộ phim thảm họa ngắn, dựa vào cuốn tiểu thuyết cùng tên của Sebastian Junger năm 1997 kể về đoàn thủy thủ trên con tàu đánh bắt cá Andrea Gail, đã gặp một siêu bão kinh hoàng vào năm 1991.

Mùa thu năm 1991, thuyền trưởng Billy Tyne cùng 5 người đồng hành đã bất chấp cảnh báo về sự xuất hiện của một “cơn bão thế kỷ” để giong buồm tới mũi Flemish đánh bắt.

Siêu bão kinh hoàng. Ảnh: CGV

Thay vì tìm nơi trú ẩn đợi bão tan, thuyền trưởng dày dặn kinh nghiệm quyết tâm đưa con tàu đi qua giao điểm của hai khối không khí lạnh, nơi hình thành nên trận bão nhằm mang 30 tấn cá cùng đoàn thủy thủ trở về đất liền.

Bộ phim giành 2 đề cử Oscar 2000 hạng mục Âm thanh và Kỹ xảo. Đồng thời đã trở thành chuẩn mực cho dòng phim thảm họa thiên nhiên nhờ phần kỹ xảo công phu, sống động vượt bậc ở thời điểm bấy giờ.

Phim đạt điểm IMDb là: 6.4/10.

4 đối đầu ấn tượng của các nhân vật hot nhất phim Hollywood

Cuộc đối đầu giữa những kẻ không đội trời chung trên màn ảnh luôn thu hút sự quan tâm đặc biệt của khán giả. Dưới đây là 4 màn đối đầu của các nhân vật lừng danh trong phim Hollywood gây ấn tượng.

Viết bình luận của bạn