Arteta: Arsenal sẽ hạ Liverpool

Cát Băng

Huấn luyện viên Arsenal, Mikel Arteta yêu cầu các học trò có một màn trình diễn tốt hơn chiến thắng trước Leicester để hạ Liverpool.

"Đúng, đó là một bài kiểm tra về sự tiến bộ của chúng tôi, nhưng cũng là trận đấu với đẳng cấp khác. Chúng tôi phải thi đấu tốt ở mức cao hơn để có cơ hội đánh bại Liverpool. Chúng tôi hiểu điều đó, và sẽ chuẩn bị và phân tích vào ngày mai về cách để thắng Liverpool", Arteta nói sau trận thắng Leicester ở vòng 29 Ngoại hạng Anh hôm 13.3, khi được hỏi về trận tiếp theo gặp Liverpool.

Arsenal đã vượt qua Man United để trở lại vị trí thứ 4 ở Premier League nhờ chiến thắng trước Leicester. Đây là trận đấu mà Arsenal tấn công như vũ bão với 21 cú sút và 8 trong số đó đi trúng đích.

Arsenal đang có chuỗi phong độ ấn tượng. Ảnh: CNA
Arsenal đang có chuỗi phong độ ấn tượng. Ảnh: CNA 

Kết quả này giúp Arsenal có cơ hội lớn để giành vị trí thứ 4 chung cuộc và trở lại với sân chơi Champions League. Dù vậy, huấn luyện viên Arteta vẫn bình tĩnh và tái khẳng định:

“Sự thật là khi bạn bắt đầu dự đoán điều gì có thể xảy ra trong bóng đá, mọi thứ có thể đi chệch đường ray. Điều duy nhất chúng tôi có thể kiểm soát là màn trình diễn của mình. Chúng tôi đang ở một vị trí tốt nhưng mùa giải vẫn còn nhiều vòng đấu. 

Về sự gắn kết giữa các cầu thủ Arsenal ở trong lẫn ngoài sân cỏ, Arteta nói: “Bạn có thể cảm thấy rằng họ đang có một quãng thời gian tốt cùng nhau và điều đó đã được thể hiện trên sân cỏ”.

Pháo thủ" chạy đà hoàn hảo trước khi tiếp Liverpool ở trận đá bù vòng 16 Ngoại hạng Anh ngày 16.3. Cả hai đều trong mạch thắng ấn tượng với năm trận của Arsenal và tám trận của Liverpool.

Từ khóa: Arsenal Liverpool
Chú Tư Arsenal trở lại

Vượt qua Watford 3-2 trong trận đấu vòng 28 giải Ngoại hạng Anh tối 6.3, Arsenal qua đó vươn lên chiếm lấy vị trí thứ 4 trên BXH của Man United.

Viết bình luận của bạn