Luis Suarez chuyển đến khoác áo Atletico Madrid sau khi bị cấm chuyển đến Man United, Real Madrid, PSG. Ảnh: Getty.
Luis Suarez chuyển đến khoác áo Atletico Madrid sau khi bị cấm chuyển đến Man United, Real Madrid, PSG. Ảnh: Getty.

Barcelona cấm Suarez chuyển đến Man United, Real Madrid, PSG

BÍCH THÙY

Barcelona đã cấm Luis Suarez chuyển đến các đội bóng lớn ở Châu Âu như Man United, Real Madrid trước khi anh ký với Atletico Madrid.

Luis Suarez chuyển đến khoác áo Atletico Madrid với hợp đồng trị giá 6 triệu euro. Tiền đạo sinh năm 1987 không nằm trong kế hoạch của huấn luyện viên Ronaldo Koeman, vì thế anh buộc phải kiếm đội bóng khác sau 6 năm cống hiến cho Barca.

Theo Sportbible, dẫn nguồn từ ESPN, trước khi đến Atletico Madrid, Suarez đã bị cấm không được chuyển đến các đội bóng lớn tại Châu Âu gồm câu lạc bộ Man United, Real Madrid và PSG. Việc cấm này có trong điều khoản hợp đồng mà chân sút người Uruguay ký với đội chủ sân Camp Nou.

Chính vì vậy, khi Luis Suarez không còn tương lai tại Barcelona, Atletico Madrid và Juventus là 2 đội bóng liên hệ để chiêu mộ anh. Cả hai câu lạc bộ này không nằm trong danh sách bị cấm của Barcelona. Cuối cùng, Atletico Madrid đã giành chiến thắng. Luis Suarez sẽ tiếp tục chơi bóng tại Tây Ban Nha, đồng nghĩa với việc không phải thay đổi cuộc sống quá nhiều.

Một số phương tiện truyền thông Tây Ban Nha nhấn mạnh Suarez chọn Atletico Madrid bởi sẽ có nhiều thời gian để gặp gỡ với người bạn thân Lionel Messi. Ngoài ra, Suarez không thể tới Juventus vì anh không có hộ chiếu Italia. Nếu không có hộ chiếu Italia, Suarez sẽ là cầu thủ không thuộc EU (Liên minh Châu Âu), khiến Juventus mất đi 1 suất cho cầu thủ ngoài EU. Sau khi không có Suarez, Juventus đã mượn kèm theo điều khoản mua đứt chân sút Alvaro Morata từ Atletico Madrid.

Ảnh: CS Marítimo
Cầu thủ giàu nhất thế giới gia nhập đội bóng Bồ Đào Nha

Cầu thủ người Brunei Faiq Bolkiah chuyển đến thi đấu cho câu lạc bộ Maritimo ở giải Bồ Đào Nha. Anh được mệnh danh là "cầu thủ giàu nhất thế giới".

Viết bình luận của bạn