Djokovic bị loại khỏi giải Mỹ mở rộng vì lý do hy hữu

Thanh Vũ T/H

Tay vợt Novak Djokovic đã bị loại khỏi Mỹ mở rộng 2020 vì đánh bóng trúng vào vai một trọng tài.

Đối thủ của Novak Djokovic ở vòng 4 giải Mỹ mở rộng là tay vợt Pablo Carreno Busta của Tây Ban Nha. Khi tỉ số đang là 5-6 ở set 1 nghiêng về đối thủ, Novak Djokovic lấy một quả bóng còn lại trong túi quần đánh không quan sát về phía cuối sân. Bóng đi mạnh, trúng vai một nữ trọng tài, khiến cô ngã ra sân. Ngay lập tức Djokovic đã đến và xin lỗi vị trọng tài.

Djokovic xin lỗi vị trọng tài sau tình huống đánh bóng không cố tình. Ảnh: Getty
Djokovic xin lỗi vị trọng tài sau tình huống đánh bóng không cố tình. Ảnh: Getty

Có thể thấy Djokovic không hề cố tình trong tình huống này. Tổng trọng tài của giải đấu Soerel Friemel đã gặp trọng tài chính trận đấu Aurelie Tourte và nói chuyện khá lâu với Djokovic. Tay vợt số 1 thế giới sau đó bị truất quyền thi đấu và xử thua theo đúng điều lệ giải đấu.

"Theo luật của Grand Slam, hành động cố tình đánh bóng gây nguy hiểm hoặc đánh bóng không quan tâm đến hậu quả, ban trọng tài giải Mỹ quyết định loại Djokovic khỏi giải đấu năm 2020", Hiệp hội quần vợt Mỹ (USTA) thông báo về quyết định loại Djokovic.

Việc sớm bị loại khiến Novak Djokovic bỏ lỡ cơ hội bám đuổi adal (19 Grand Slam) và Federer (20 Grand Slam). Hiện tại, Djokovic đang có 17 Grand Slam trong sự nghiệp và anh đặt mục tiêu vô địch Mỹ mở rộng 2020.

Thủ môn Đặng Văn Lâm bắt chính cho Muangthong United hôm 6.9. Ảnh: MUTD.
Văn Lâm bắt chính cho Muangthong United, chờ Thai League trở lại

Thủ môn Văn Lâm thi đấu trong đội hình xuất phát ở trận giao hữu Muangthong United hòa Chonburi 2-2 chiều 6.9.

Viết bình luận của bạn