Hơn 100 trọng tài và giám sát xét nghiệm COVID-19 trước khi tập huấn

Thanh Vũ T/H

Trước khi bước vào giai đoạn tập huấn giữa mùa giải, hơn 100 trọng tài đã tiến hành xét nghiệm COVID-19 bắt buộc.

Chương trình tập huấn giữa mùa giải nằm trong kế hoạch định kỳ hàng năm, do Liên đoàn Bóng đá Việt Nam phối hợp tổ chức cùng Công ty VPF. Mùa giải 2020, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, kế hoạch tổ chức tập huấn được thay đổi cho phù hợp với tình hình thực tế.

Để đảm bảo an toàn giữa tình hình dịch COVID-19, chương trình tập huấn sẽ được chia thành nhiều đợt và tổ chức tại các địa phương khác nhau nhằm hạn chế tối thiểu những rủi ro, đảm bảo thực hiện tốt các công tác phòng chống dịch bệnh COVID- 19 trong tình hình mới.

Các trọng tài bắt buộc phải xét nghiệm COVID-19 và kiểm tra thể lực. Ảnh: VPF
Các trọng tài bắt buộc phải xét nghiệm COVID-19 và kiểm tra thể lực. Ảnh: VPF

Chiều ngày 5.9, các giám sát và trọng tài đã được tiến hành kiểm tra y tế và lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trước khi bước vào đợt tập huấn giữa mùa giải tại Hà Nội. Theo đó, các trọng tài, trợ lý và giám sát trong danh sách tập huấn đợt 1 đã tập trung và được tiến hành lấy mẫu xét nghiệm bằng công nghệ Realtime RT-PCR. Đây là công nghệ hiện đại và toàn đội U22 và U19 Việt Nam vừa được áp dụng để xét nghiệm.

Chương trình tập huấn được xây dựng chi tiết với rất nhiều nội dung, nhằm mục đích trang bị cho các trọng tài, trợ lý và giám sát những kiến thức về chuyên môn và kinh nghiệm thực tế.

Đợt tập huấn đầu tiên được tổ chức tại Trung tâm đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam từ ngày 5.9 đến 9.9.2020 với sự tham dự của 8 giám sát trọng tài và 43 trọng tài và trợ lý. Đợt tập huấn tứ 2 tổ chức tại Tại Trung tâm Thể dục thể thao Thống Nhất từ ngày 19.9 đến 23.9. 2020 với sự tham dự của 8 giám sát trọng tài và 60 trọng tài, trợ lý Trọng tài.

Ronaldo bị nhắc nhở khi không đeo khẩu trang

Cristiano Ronaldo bị nhắc nhở vì không đeo khẩu trang khi theo dõi trận Bồ Đào Nha đánh bại Croatia 4-1 tại Nations League

Viết bình luận của bạn