Djokovic có 36 danh hiệu Rome Masters 1.000 trong sự nghiệp, kỷ lục của làng quần vợt nam thế giới. Ảnh: ATP.
Djokovic có 36 danh hiệu Rome Masters 1.000 trong sự nghiệp, kỷ lục của làng quần vợt nam thế giới. Ảnh: ATP.

Fan tức giận vì Djokovic nhận hơn Simona Halep… 10 Euro

BÍCH THÙY

Thông tin Djokovic nhận số tiền thưởng nhiều hơn Simona Halep tại giải Rome Masters 2020, khiến người hâm mộ rất tức giận với ban tổ chức.

Novak Djokovic đánh bại Diego Schwartzman 7-5, 6-3 để vô địch Rome Masters, danh hiệu ATP Masters 1.000 thứ 36 trong sự nghiệp. Anh nhận 205.200 Euro tiền thưởng. Trong khi đó, nhà vô địch nội dung đơn nữ Simona Halep, nhận thưởng ít hơn… 10 Euro (hơn 270.000 đồng).

“Thật thảm hại”, một ý kiến bày tỏ bức xúc với ban tổ chức Rome Masters. Một số ý kiến khác nhấn mạnh “không thể hiểu nỗi” vì sao tiền thưởng của hai tay vợt chỉ chênh nhau 1 con số rất nhỏ như thế. Ban tổ chức Rome Masters, Hiệp hội quần vợt nhà nghề nam (ATP) và Hiệp hội quần vợt nhà nghề nữ (WTA) chưa lên tiếng về sự bất công này.

Sự tức giận của fan là điều có cơ sở bởi hiện tại các giải lớn, đặc biệt là Grand Slam, tiền thưởng cho nhà vô địch nam và nữ đều ngang nhau. Việc Djokovic nhận hơn Halep có 10 Euro chẳng khác gì việc phân biệt đối xử.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, quỹ thưởng cho các tay vợt nam của Rome Masters 2020 chỉ 3,47 triệu Euro, trong khi của nữ là 1,69 triệu Euro. Năm ngoái, Nadal vô địch Rome Masters đã nhận 958.000 Euro, gấp hơn 4 lần so với Djokovic đã nhận năm nay.

Văn Toàn hứa hẹn ra mắt thương hiệu thời trang riêng của mình vào ngày 29.9 tới. Ảnh: FBNV.
Văn Toàn ra mắt thương hiệu thời trang riêng

Tiền vệ Văn Toàn của Hoàng Anh Gia Lai chuẩn bị ra mắt thương hiệu thời trang riêng của mình, sau thời gian dài ấp ủ.

Viết bình luận của bạn