HLV Arteta của Arsenal thừa nhận đẳng cấp của Liverpool. Ảnh: Getty.
HLV Arteta của Arsenal thừa nhận đẳng cấp của Liverpool. Ảnh: Getty.

Huấn luyện viên Arteta: “Liverpool vượt trội Arsenal”

BÍCH THÙY

Huấn luyện viên Mikel Arteta không quá thất vọng khi Arsenal thua ngược Liverpool 1-3, ở trận đấu thuộc vòng 3 Premier League diễn ra rạng sáng 29.9.

Lacazette giúp Arsenal vươn lên dẫn trước sau nửa hiệp 1. Tuy nhiên lần lượt, Mane, Robertson và Jota ghi bàn giúp đội Liverpool ngược dòng thắng trận. Kết quả này giúp đội đương kim vô địch vững vàng ở ngôi đầu bảng với 9 điểm.

Trả lời phỏng vấn sau trận, Arteta đã rất thành thật về việc đối thủ có đẳng cấp cao hơn so với Arsenal. Ông nói: “Thực tế là họ vượt trội hơn chúng tôi về nhiều mặt. Bạn có thể thấy điều đó ở một số pha bóng. Tôi thật sự hạnh phúc với cách chúng tôi chơi bóng. Liverpool đặt ra cho chúng tôi tiêu chuẩn cần phải đạt tới. Arsenal đang ở trong hành trình khác. Họ đã ở bên nhau được 5 năm, còn chúng tôi mới có vài tháng”.

Liverpool (áo đỏ) đã có 3 trận toàn thắng từ đầu mùa, vững vàng ở ngôi đầu bảng. Ảnh: Getty.
Liverpool (áo đỏ) đã có 3 trận toàn thắng từ đầu mùa, vững vàng ở ngôi đầu bảng. Ảnh: Getty.

Dù không quá thất vọng về kết quả, Arteta nhấn mạnh đội bóng vẫn còn nhiều điểm cần phải cải thiện. Ông nói: “Họ ghi bàn quá sớm sau bàn thắng của chúng tôi, xuất phát từ những sai lầm của chúng tôi”.

Lacazette ghi bàn cho Arsenal phút 25. Nhưng chỉ từ phút 28 đến 34, Liverpool đã ghi liền 2 bàn do công của Mane và Robertson để lật ngược thế trận. Cần biết rằng trước trận gặp nhau này, Arsenal từng đánh bại Liverpool ở trận tranh Community Shield đầu mùa. Ngoài sai lầm ở hàng phòng ngự, Arsenal còn bỏ lỡ nhiều cơ hội ghi bàn tốt ở hiệp 2.

Đồng ý với nhận định của Arteta, hậu vệ cánh phải Hector Bellerin chia sẻ: “Tôi nghĩ với những cơ hội mà chúng tôi đã tạo ra, Arsenal lẽ ra phải hòa hoặc thắng đối thủ. Khi bạn đối đầu với Liverpool trên sân khách, bạn phải ghi bàn và không được mắc sai lầm như chúng tôi đã mắc phải”.

Cựu hậu vệ Phil Neal đang giữ kỷ lục về số trận đấu liên tiếp cho Liverpool. Ảnh: thesefootballtimes
Kỷ lục nào ở Liverpool mãi mãi không thể phá?

Hôm nay là ngày đánh dấu một kỷ lục mà có lẽ sẽ tồn tại mãi mãi ở câu lạc bộ Liverpool...

Viết bình luận của bạn