Đây là lễ hội đầu tiên tôn vinh áo bà ba. Ảnh: SV.
Đây là lễ hội đầu tiên tôn vinh áo bà ba. Ảnh: SV.

Lễ hội Dừa Bến Tre 2019: Tôn vinh nét đẹp áo bà ba

L.C

Trong khuôn khổ Lễ hội Dừa Bến Tre năm 2019 sẽ diễn ra ngày hội: Tôn vinh nét đẹp áo bà ba. Đây cũng là ngày hội áo bà ba đầu tiên tại Việt Nam.

Áo bà ba là trang phục mang nét văn hóa lâu đời của người dân Nam Bộ nói chung, con người Bến Tre nói riêng. Chiếc áo ấy đã gắn liền trong sinh hoạt đời sống thường ngày của đồng bào ta và hiện diện rất nhiều trong thơ ca, hội họa…

Ngày hội Tôn vinh nét đẹp áo bà ba còn nhằm tôn vinh tà áo bà ba truyền thống của dân tộc mà Bến Tre như là một trong những đại diện tiêu biểu. Áo bà ba đã và đang gửi một vẻ đẹp thuần khiết, nét đẹp đặc trưng của phụ nữ nam bộ - Việt Nam đến với bạn bè trong nước cũng như quốc tế.

Ngày hội áo bà ba kết hợp với khăn rằn tại Lễ Hội Dừa Bến Tre 2019 sẽ là một hoạt động thường niên góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy, quảng bá hình ảnh vùng đất Bến Tre nói riêng và tây nam bộ nói chung.

Đặc biệt, ngoài hoạt động Ngày hội áo bà ba, lần đầu tiên Hội thi Người đẹp xứ Dừa năm nay sẽ thay thế phần trình diễn trang phục áo tắm bằng phần trình diễn áo bà ba. Đây không chỉ là một nét mới trong hội thi mà còn là khẳng định giá trị, nét đẹp văn hóa của chiếc áo bà ba truyền thống.

Riêng với hoạt động Ngày hội áo bà ba trong khuôn khổ Lễ hội Dừa, đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bến Tre cho biết, ý nghĩa của ngày hội nhằm tôn vinh nét đẹp của chiếc áo bà ba và gắn kết một số hoạt động cộng đồng.

Ngày hội áo bà ba sẽ diễn ra vào  lúc 7 giờ sáng ngày 17.11, tại công viên An Hội, thành phố Bến Tre.

Đại diện chính quyền tỉnh Lâm Đồng giới thiệu về Festival Hoa Đà Lạt 2019.
Festival hoa Đà Lạt 2019 hứa hẹn sẽ thu hút 300.000 lượt khách đến tham gia

Từ ngày 20 – 24.12.2019, Festival hoa Đà Lạt lần thứ VIII – năm 2019 với chủ đề “Đà Lạt và Hoa” sẽ diễn ra tại thành phố Đà Lạt, thành phố Bảo Lộc và một số địa phương trong tỉnh Lâm Đồng. 

Viết bình luận của bạn