Đêm 7.10, báo chí Anh đồng loạt đưa tin quá trình thâu tóm Newcastle của Quỹ đầu tư Công (PIF) từ Saudi Arabia đã hoàn tất. PIF chi 305 triệu bảng Anh để mua lại toàn bộ cổ phần của Newcastle từ ông chủ Mike Ashley.
Chủ sở hữu của Newcastle có tổng giá trị tài sản lên tới 320 tỉ bảng Anh, vượt xa những ông chủ của Man City hay PSG. Phía Premier League thông báo: “Câu lạc bộ Newcastle và St James Holdings Limited đã giải quyết tranh chấp về việc tiếp quản bởi liên danh PIF, PCP Capital Partners và RB Sports & Media. Thỏa thuận có hiệu lực ngay lập tức.

Người hâm mộ Newcastle đã ăn mừng bên ngoài sân St James’ Park sau khi chứng kiến Ashley ra đi, đồng thời có thể tự hào tuyên bố mình có chủ sở hữu giàu nhất thế giới so với các đội bóng khác. Tân đồng sở hữu Staveley cũng đáp lại sự ủng hộ cuồng nhiệt bằng việc thể hiện tham vọng to lớn:
"Đương nhiên, chúng tôi cũng có chung tham vọng giành danh hiệu như Man City và PSG nhưng điều này sẽ cần thời gian. Chúng tôi có muốn vô địch Premier League trong 5-10 tới? Có chứ. Việc tiếp quản này là một cuộc chuyển giao khổng lồ. Chúng tôi muốn giành danh hiệu và điều này cần đầu tư, thời gian, kiên nhẫn và sức mạnh tập thể".
Newcastle thành lập năm 1892, chơi trên sân St. James' Park có sức chứa hơn 52.000 chỗ ngồi. Họ từng 4 lần vô địch Anh, gần nhất cách đây 94 năm.