Hai bức tranh của Picasso, bao gồm "Crouching Woman in Turkish Costume (Jacqueline)" sẽ được bán đấu giá trong đợt bán hàng mùa thu của Christie's vào tháng 11.2021. Ảnh: AFP
Hai bức tranh của Picasso, bao gồm "Crouching Woman in Turkish Costume (Jacqueline)" sẽ được bán đấu giá trong đợt bán hàng mùa thu của Christie's vào tháng 11.2021. Ảnh: AFP

Tranh của Picasso thành tâm điểm đấu giá mùa thu

Hà Anh

Hai bức tranh của danh họa Picasso là một tâm điểm trong đợt bán đấu giá tháng 11 tại nhà đấu giá Christie's ở New York, Mỹ. 

Bức tranh của Picasso mang tên “Crouching Woman in Turkish Costume (Jacqueline)” được Christie's ước tính trị giá 20-30 triệu USD nằm trong bộ sưu tập tư nhân của một gia đình từ năm 1957.

Bức tranh thuộc về gia đình chỉ 2 năm sau khi hoàn thành và đã dành hơn 60 năm trong bộ sưu tập tư nhân này. Tác phẩm chưa từng được bán đấu giá này là một trong nhiều bức chân dung của Pablo Picasso vẽ Jacqueline Roque, người vợ thứ hai của danh họa. 

Christie's cho biết “Crouching Woman in Turkish Costume (Jacqueline)” là một phần của "bộ sưu tập Stella", bao gồm các tác phẩm của Joan Miro, Marc Chagall, Henri Matisse, Georges Braque và Max Ernst. Đây là bộ sưu tập của một gia đình đã được truyền qua 3 thế hệ, theo nhà đấu giá. 

Tất cả các tác phẩm trong bộ sưu tập này sẽ được giới thiệu trong đợt bán đấu giá mùa thu của nhà đấu giá New York từ 8-12.11.

Một bức tranh khác của Picasso, có tựa đề tương tự là "Crouching Woman in Turkish Costume - Jacqueline" đã được bán đấu giá tại Christie's năm 2007 với giá 30 triệu USD.

Trong đợt bán đấu giá mùa thu này, bức tranh thứ 2 của danh họa Picasso là "Musketeer with pipe" dự kiến cũng được đấu giá. Bức tranh này được Christie's ước tính trị giá 30 triệu USD. 

Bom tấn của Hàn Quốc tranh giải Oscar. Ảnh: Lotte.
Bom tấn "Escape from Mogadishu" tranh giải Oscar 2022

Bom tấn "Escape from Mogadishu" sẽ đại diện Hàn Quốc tranh giải Oscar 2022 hạng mục Phim quốc tế xuất sắc. 

Viết bình luận của bạn