Pep Guardiola: Chúng tôi thiếu chân sút như Kane, Lukaku hay Ronaldo

Nguyễn Lụa

Pep Guardiola cho rằng Manchester City đang thiếu "vũ khí" săn bàn sau khi bỏ lỡ Harry Kane.

Trong khi Manchester United ký hợp đồng với Cristiano Ronaldo và Chelsea có được Romelu Lukaku trong kỳ chuyển nhượng mùa hè, Kane vẫn ở lại Tottenham Hotspur thay vì chuyển đến sân vận động Etihad.

Pep Guardiola không thể cơ được Kane vào mùa hè. Ảnh: MARCA
Pep Guardiola không thể có được Kane vào mùa hè. Ảnh: MARCA 

Man City sẽ đấu với Chelsea và Lukaku tại Stamford Bridge vào thứ Bảy trong cuộc gặp gỡ đầu tiên giữa hai đội kể từ trận chung kết Champions League.

"Chúng tôi không có vũ khí mà các đội khác có như Chelsea, United hay Tottenham hoặc các đội khác, vì vậy chúng tôi phải sử dụng những gì chúng tôi có thể làm với tư cách là một đội", Guardiola nói trong một cuộc họp báo hôm thứ Sáu. "Chúng tôi không có một cầu thủ (có thể) ghi 25 bàn thắng, vì vậy chúng tôi phải làm điều đó với tư cách là một đội. Đây là những gì chúng tôi sẽ cố gắng trong mùa giải này."

Chelsea kém Man City tới 19 điểm ở mùa giải trước nhưng Guardiola tin rằng Lukaku có thể giúp Thomas Tuchel tạo nên sự khác biệt.

Guardiola nói: “Tôi sẽ không phủ nhận Romelu Lukaku là một cầu thủ như thế nào. "Đội vốn đã rất mạnh và với anh ấy bây giờ còn mạnh hơn. Đó là một đội mạnh hơn mùa trước nhưng đây là thách thức. Tôi sẽ không nói rằng tôi buồn hay thất vọng vì đội hình mà chúng tôi có.

"Chúng tôi là nhà vô địch, chúng tôi là á quân Champions League, chúng tôi đã vô địch Carabao Cup và lọt vào bán kết FA Cup. "Khi đội hình sẽ phù hợp, tôi biết chúng tôi có thể làm gì bởi vì chúng tôi đã làm được [nó đã] nhiều năm rồi.

"Bạn sẽ không nghe thấy tôi rên rỉ dù chỉ một giây phút nào trong mùa giải này khi phàn nàn rằng chúng tôi không có cầu thủ này.

"Chúng tôi đã có đặc ân để có Sergio trong nhiều năm. Thật không may là trong năm rưỡi vừa qua, anh ấy đã phải nghỉ vì chấn thương và chúng tôi không thể sử dụng anh ấy nhiều. Bây giờ chúng tôi phải chơi như một tập thể để hướng đến chiến thắng.”

Tuchel: Mendy sẵn sàng ra sân đối đầu với Man City

Huấn luyện viên Chelsea, Thomas Tuchel, đã tuyên bố Edouard Mendy đã sẵn sàng đá chính trong trận đấu với Manchester City vào thứ Bảy ngày 25.9.

Viết bình luận của bạn