Địa điểm vui chơi Trung thu 2020. Ảnh: Ngọc Lê
Địa điểm vui chơi Trung thu 2020. Ảnh: Ngọc Lê

Phố Lồng đèn Lương Nhữ Học, nơi phải đến checkin dịp Trung thu 2020

Ngọc Lê

Phố Lồng đèn Lương Nhữ Học được xem là địa điểm vui chơi mỗi dịp Trung thu về của người dân TPHCM. Đây cũng là địa điểm lý tưởng để checkin sống ảo.

Phố Lồng đèn Lương Nhữ Học (Quận 5, TPHCM) vốn là khu vực người gốc Hoa định cư từ lâu đời nên có nhiều hộ sản xuất thủ công. Vào dịp Trung thu hàng năm, phố lồng đèn Quận 5 này lại trở nên đông đúc nhộn nhịp. Khách du lịch và cư dân đến đây để mua đèn lồng và tham quan chụp ảnh.
Đây là thiên đường lồng đèn với đủ các kiểu loại làm bằng giấy thủ công, bằng giấy kính, có đủ hình dáng như: đèn ống, đèn lồng tròn, đèn ngôi sao, hình dáng con thú… tất cả đều rất bắt mắt và sáng rực cả khu phố. Giá cả ở đây cũng đa dạng, dao động từ 15-65 ngàn đồng một chiếc tùy loại.
Du khách lần đầu đến đây không khỏi choáng ngợp trước màu sắc rực rỡ của loạt cửa hàng bày bán lồng đèn san sát nhau. Nhiều bạn trẻ thích thú tạo dáng, mang về những bức ảnh sống ảo tại một "Hội An thu nhỏ" giữa lòng Sài Gòn.
Để có những bức ảnh ưng ý, đúng chủ đề Trung Thu, nhiều bạn trẻ còn đầu tư trang phục và thiết bị chiếu sáng chuyên nghiệp.
Trung Thu cũng là dịp để các gia đình lưu giữ khoảnh khắc tuổi thơ cho con. Những đứa trẻ háo hức với món đồ chơi nhiều màu sắc khi được bố mẹ đưa tới khu phố tham quan, mua sắm.
Những ngày gần Rằm tháng 8, rất đông các bạn trẻ có mặt tại phố lồng đèn nên khách tham quan có thể khó khăn khi tìm cho mình một góc chụp ảnh ưng ý. Vì lượng người ra vào khá đông đúc và chỉ thưa dần khi về khuya, du khách cũng đừng quên lưu ý bảo vệ tài sản cá nhân.
Các chuỗi đồ uống đang lấn sân kinh doanh bánh Trung thu dịp Rằm tháng 8. Ảnh minh hoạ.
Chuỗi đồ uống "đua" nhau lấn sân kinh doanh bánh Trung thu

Những ông lớn trong ngành kinh doanh chuỗi như Cộng Cà Phê, The Coffee House hay Starbucks sản xuất và bán các loại bánh Trung thu để thu hút khách hàng.

Viết bình luận của bạn