Siêu kinh điển Barcelona – Real Madrid: Zidane đẳng cấp hơn Koeman

BÍCH THÙY

Zidane sẽ gặp Ronald Koeman lần đầu tiên ở trận El Clasico (siêu kinh điển) Barcelona – Real Madrid lúc 21h ngày 24.10.

Barcelona – Real Madrid là một trong những trận đấu lớn nhất thế giới cấp độ câu lạc bộ. Vì thế, cuộc đối đầu trên băng ghế huấn luyện rất đáng được chú ý, nơi Ronald Koeman (Barcelona) so tài với Zinedine Zidane (Real Madrid).

Zidane có thành tích tốt ở các trận El Clasico trên cương vị huấn luyện. Trong 9 lần gặp Barca, ông có 4 trận thắng, 3 trận hòa và 2 trận thua. Trong 5 lần làm khách tại sân Camp Nou, ông giúp đội nhà có 2 trận thắng, 3 trận hòa. Với Ronald Koeman, đây mới là lần đầu tiên ông dự trận Siêu kinh điển trên tư cách huấn luyện viên.

Ronal Koeman và Zidane sẽ có cuộc đối đầu hấp dẫn trên cương vị huấn luyện ở trận El Clasico Barcelona - Real Madrid. Ảnh: La Liga.
Ronal Koeman và Zidane sẽ có cuộc đối đầu hấp dẫn trên cương vị huấn luyện ở trận El Clasico Barcelona - Real Madrid. Ảnh: La Liga.

Về danh hiệu, Zidane cũng trội hơn. Chiến lược gia người Pháp chỉ mới dẫn dắt mỗi một mình Real Madrid trong sự nghiệp nhưng đã có 3 lần vô địch Champions League, 2 lần đăng quang LaLiga, 2 Siêu Cúp Tây Ban Nha, 2 FIFA Club World Cup và 2 Siêu Cúp Châu Âu.

Trong khi đó, Ronald Koeman dẫn dắt khá nhiều câu lạc bộ trước khi đến Barcelona gồm: Ajax Amsterdam, Benfica, PSV Eindhoven, Valencia, AZ Alkmaar và Everton. Ông có 3 lần vô địch Hà Lan, 1 Cúp Liên đoàn Hà Lan, 2 Siêu Cúp Hà Lan, 1 Siêu Cúp Tây Ban Nha và 1 Siêu Cúp Bồ Đào Nha.

Từ đầu giải, Koeman đã dẫn dắt Barca 5 trân chính thức giúp đội có 4 chiến thắng, 1 trận thua. Với Zidane, ông giúp Real có 3 trận thắng, 1 trận hòa và 2 trận thua từ đầu giải. Thống kê này tính trên mọi đấu trường.

Trận Siêu kinh điển Barcelona - Real Madrid diễn ra ở khung giờ đẹp cho fan Việt Nam. Ảnh: LaLiga.
Trận siêu kinh điển Barcelona – Real Madrid chiều lòng fan Việt Nam

Việt Nam là 1 trong 45 quốc gia tổ chức các hoạt động bên lề liên quan đến trận El Clasico (Siêu kinh điển) Barcelona – Real Madrid lúc 21h ngày 24.10.

Viết bình luận của bạn