TP.HCM: Du khách chen nhau chụp ảnh ở Đường hoa Nguyễn Huệ

M.T

Khai mạc từ ngày 2.2, đường hoa Nguyễn Huệ thu hút đông đảo khách tham quan đến check in, chụp hình, ngắm cảnh và ghé qua đường sách Xuân mua sách. 

Tuy nhiên, lượng người đổ về khá đông, thành ra, có khi hoa chìm đi trong biển người. 

Theo nhiều du khách, năm nay, phối cảnh ở đường hoa nhiều màu sắc, chủ yếu từ hiệu ứng ánh sáng từ các đèn led. Linh vật của năm là những chú heo ngộ nghĩnh có, ngây ngô có. Tuy nhiên, các chủng loại hoa khá đơn điệu, không phủ kín đường hoa.

 
 Chen nhau chụp ảnh ở Đường hoa hôm 2.2

Đây là đường hoa thứ 16 liên tiếp diễn ra tại TPHCM để chào đón Tết cổ truyền của dân tộc.

Năm nay, đường hoa được thực hiện theo chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh - Vững bước vươn xa”, có tổng chiều dài 720m, theo ba phân đoạn chính: Thành phố nghĩa tình giàu bản sắc, Thành phố thông minh (thành phố của tương lai) và Đô thị sáng tạo.

 
 Những chú heo đặt dọc theo đường hoa.

Tại đường hoa năm nay, nét đặc biệt là có 6 chú heo đất nghĩa tình được đặt tại 6 vị trí dọc theo đường hoa, gửi gắm đến du khách vui xuân thông điệp “Tết làm điều hay, chung tay đóng góp cho học sinh nghèo TPHCM”.

Sau khi đường hoa kết thúc, đơn vị tổ chức sẽ chuyển toàn bộ số tiền nhận được cho các em học sinh nghèo hiếu học thông qua các suất học bổng, những phần thưởng, tập, bút, đồng phục...

 
 Các quan khách dừng chân tại khu vực đặt heo đất để gửi chút quà cho các em học sinh nghèo.

Đường hoa sẽ phục vụ đến 22 giờ ngày 8.2.2019 (mùng 4 Tết).

Ngắm đường hoa và biển người trong dịp Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 Ảnh: N.T.N
Hàng nghìn người dân đang tập trung về công viên Tao Đàn - nơi diễn ra Hội Hoa Xuân Tết Kỷ Hợi 2019 để vui chơi, chụp hình lưu niệm. Ảnh: Trường Sơn
Người Sài Gòn đua nhau chụp ảnh cùng “kỳ hoa dị thảo”

29 Tết, hàng nghìn người dân TPHCM nô nức đến các điểm vui chơi giải trí, trong đó có Hội Hoa Xuân tại công viên Tao Đàn. Trong khi khí trong lành cùng với hàng trăm loài “kỳ hoa dị thảo”, ai nấy cũng muốn có cho mình những tấm ảnh kỷ niệm.

Viết bình luận của bạn