Xavi mong Barcelona tấn công nhiều hơn nữa

Gia Du

Xavi Hernandez rất vui khi giành chiến thắng trong trận đấu đầu tiên với tư cách là huấn luyện viên Barcelona nhưng nói rằng đội bóng của anh ấy phải cải thiện hàng công.

Memphis Depay ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu từ chấm phạt đền trong hiệp hai tại Camp Nou khi Barca kết thúc chuỗi bốn trận không thắng tại La Liga để leo lên vị trí thứ sáu trên BXH.

Hơn 74.000 người hâm mộ đến cổ vũ cho Xavi và các cầu thủ Barcelona, con số gấp đôi số lượng người dự trận đấu trên sân nhà gần nhất của Barca với Alaves.

“Nói chung, tôi hài lòng với màn trình diễn và ba điểm có được,” Xavi nói trong cuộc họp báo sau trận đấu.

Barcelona cần cải thiện nhiều điều. Ảnh: FC Barcelona Noticias
Barcelona cần cải thiện nhiều điều. Ảnh: FC Barcelona Noticias 

"Thái độ và nỗ lực rất tốt. Chúng tôi đã chiếm ưu thế trong 75 phút nhưng từ đó Espanyol tạo ra rất nhiều khó khăn. Chúng tôi đã gặp may với những tình huống ở cuối trận.

"Rất khó để tấn công một đội 5 hậu vệ với hàng 4 người phía trước của họ, nhưng chúng tôi phải nỗ lực vì chúng tôi sẽ phải đối mặt với nó nhiều lần trong mùa giải.

"Chúng tôi cần phải chấp nhận nhiều rủi ro hơn về phía trước nhưng điều đó đi kèm với sự tự tin theo thời gian. Chúng tôi cần biết khi nào nên mở rộng và khi nào nên vào trong và chúng tôi cần phải làm việc đúng lúc. Tôi rất vui nhưng còn rất nhiều điều cần phải cải thiện.”

Xavi cho biết thêm về 15 phút cuối trận của Barca "không phải là vấn đề thể lực mà là vấn đề bóng đá" và kêu gọi các cầu thủ của mình "giữ quyền kiểm soát và thể hiện cá tính nhiều hơn" tiến về phía trước.

Từ khóa: Barcelona Xavi
Tottenham vs Leeds: Đôi công hấp dẫn

Cả Tottenham và Leeds đều là những đội bóng có lối đá tấn công. Người hâm mộ có quyền hy vọng vào một trận đấu nhiều bàn thắng. 

Viết bình luận của bạn