Instagram: Sắp có thêm tính năng tìm từ khóa. Ảnh: Instagram
Instagram: Sắp có thêm tính năng tìm từ khóa. Ảnh: Instagram

Instagram: Sắp có thêm tính năng tìm từ khóa

Bảo Trân (Theo The Verge)

Người dùng Instagram sẽ có thể tìm kiếm bằng từ khóa thay vì hashtag hay tên tài khoản như trước.

Khả năng tìm kiếm của người dùng Instagram đang được nâng cấp. Hôm nay, công ty đã thông báo những người dùng nói tiếng Anh ở các quốc gia: Anh, Mỹ, Ireland và Canada sẽ có thể tìm kiếm bằng cách sử dụng từ khóa. Trước đó, người dùng chỉ có thể tìm kiếm các thẻ bắt đầu bằng # hoặc tên tài khoản.

Ví dụ trước đây nếu muốn tìm “công thức nấu ăn lành mạnh” (healthy recipes) bạn chỉ có thể tìm kiếm các bài đăng có chứa hashtag này (#healthyrecipes). Tuy nhiên, giờ đây Instagram sẽ có phép mọi người tự tìm kiếm các từ khóa, trong trường hợp này, các bài đăng có công thức nấu ăn lành mạnh sẽ xuất hiện mà không cần các thẻ được gắn cụ thể.

Người phát ngôn của Instagram cho biết các nhóm phát triển đang xem xét đến những yếu tố như thể loại nội dung, phụ đề hay thời điểm được đăng tải… để có thể hiển thị tối ưu các kết quả liên quan. Nền tảng này sẽ được học cách tìm nội dung chất lượng cao và phù hợp với tìm kiếm của người sử dụng nhất.

Đây có thể là một thay đổi tương đối lớn với những nội dung được hiển thị. Instagram luôn bị hạn chế trong việc cung cấp khả năng tìm kiếm những bài đăng mà người dùng thực sự muốn. Tuy nhiên, công ty cho biết chỉ có một số thuật ngữ nhất định mới có thể tìm kiếm được. Người phát ngôn cũng cho biết thêm rằng tìm kiếm sẽ được giới hạn trong các chủ đề sở thích chung và từ khóa luôn nằm trong nguyên tắc cộng đồng của Instagram.

Tin nhắn trên Facebook, Instagram có khả năng tự biến mất? Ảnh: Facebook
Tin nhắn trên Facebook, Instagram có khả năng tự biến mất?

Đây là một tính năng mới của Facebook, cho phép người dùng thiết lập thời gian tin nhắn tự động biến mất sau cuộc trò chuyện.

Viết bình luận của bạn