iPhone 12 Pro sở hữu khả năng đo chiều cao với cảm biến LiDAR. Ảnh: Apple.
iPhone 12 Pro sở hữu khả năng đo chiều cao với cảm biến LiDAR. Ảnh: Apple.

iPhone 12 series có thể giúp đo chiều cao người dùng

LÂM ANH

Nhờ công nghệ cảm biến LiDAR được cài đặt trên iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max, iPhone thế hệ mới đã có thêm tính năng đo chiều cao người.

Ngoài việc sở hữu cụm 3 camera quen thuộc, mẫu iPhone 12 Pro còn được tích hợp một cảm biến quét không gian LiDAR phục vụ cho những ứng dụng thực tế tăng cường (AR).

Nhờ có cảm biến LiDAR giờ đây iPhone có thêm tính năng đo chiều cao người. Cảm biến LiDAR trên iPhone 12 Pro có thể đo chiều cao bất cứ ai khi họ đang đứng hoặc ngồi.

Việc sử dụng tính năng này vô cùng đơn giản. Tính năng đo chiều cao người được tích hợp trong ứng dụng Measure cài sẵn trên iPhone. Sau khi căn chỉnh camera theo yêu cầu, ứng dụng sẽ nhận diện người đang có trong khung ảnh và tự động đo chiều cao từ đầu đến chân của người đó. Người dùng chỉ cần ấn nút chụp ở góc phải màn hình, thiết bị sẽ chụp lại đối tượng cùng số đo chiều cao của họ.

Dù vậy, tính năng này chỉ hoạt động trên bộ đôi iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max và iPad Pro 2020 với cảm biến LiDAR. Đây chỉ là một ứng dụng nhỏ trong số các tính năng của cảm biến LiDAR. Trong tương lai gần, các nhà phát triển sẽ khai thác sức mạnh phần cứng mà Apple mang đến trên cảm biến LiDAR để tạo ra nhiều ứng dụng hỗ trợ người dùng.

IPhone 12 về tới Việt Nam, IPhone cũ rớt giá mạnh

Các dòng iPhone đã qua sử dụng đồng loạt giảm giá sâu, ngay sát thời điểm iPhone 12 về tới Việt Nam.

Viết bình luận của bạn