MacBook Pro 2021 sẽ được hỗ trợ khe cắm thẻ SD. Ảnh: AFP
MacBook Pro 2021 sẽ được hỗ trợ khe cắm thẻ SD. Ảnh: AFP

MacBook Pro 2021 sẽ có khe cắm thẻ nhớ SD?

Bảo Sa (Theo The Verge)

Việc tích hợp khe cắm thẻ nhớ SD cho MacBook Pro 2021 được cho là động thái khôi phục tiêu chuẩn cổng phổ biến cho máy tính của Apple.

Theo một báo cáo từ Mark Gurman của Bloomberg, Apple có thể sẽ cho tích hợp khe cắm thẻ SD vào các mẫu máy tính xách tay MacBook Pro năm 2021 sắp tới, trong một động thái nhằm khôi phục tiêu chuẩn cổng phổ biến cho máy tính của công ty.

Dòng MacBook Pro đã ngừng cung cấp khe cắm thẻ nhớ SD kể từ năm 2016, khi Apple “cắt giảm” nhiều thứ trong thiết kế như việc loại bỏ tất cả các cổng laptop thay vì 4 cổng USB-C phổ biến.

Điều này gây khó khăn cho nhiều người dùng máy tính chuyên nghiệp – những người dựa vào định dạng thẻ nhớ phổ biến để nhập ảnh và video vào máy tính để chỉnh sửa – buộc họ phải chuyển sang các thiết bị bảo vệ phần mềm khác.

Thông tin này được đưa ra sau một bài báo cáo của Gurman. Ban đầu, báo cáo này nêu chi tiết một số thay đổi mà Apple đang lên kế hoạch cho các thiết kế 14 inch và 16 inch sắp tới. Những thay đổi này bao gồm việc loại bỏ giao diện Touch Bar gây tranh cãi để đổi lấy các phím chức năng vật lý; cung cấp một thiết kế vuông vắn hơn để phù hợp với các dòng iPad Pro, iPad Air và iPhone 12 gần đây; thêm màn hình sáng hơn và cho bộ sạc MagSafe từ tính của Apple trở lại.

Đó là tất cả những thay đổi lớn nhất. Thêm vào đó, các dòng laptop cao cấp này sẽ được chuyển từ bộ vi xử lý của Intel sang phiên bản mạnh mẽ hơn của chip M1 dựa trên ARM của nhà Apple.

Nhà phân tích Ming – Chi Kuo của Apple đã chứng thực những thông tin này bằng tuyên bố các laptop mới sẽ được cung cấp các cổng bổ sung. Hôm nay là “phát súng đầu tiên” xác nhận về khe cắm thẻ SD cụ thể.

Tin tức về sự trở lại của khe cắm thẻ nhớ SD đã xuất hiện trong một bài báo về kế hoạch làm mới của Apple cho dòng MacBook Air “cao cấp”.

Theo đó, hãng sẽ cung cấp các lợi ích về bộ vi xử lý và MagSafe tương tự như MacBook Pro. Tuy nhiên, bài báo lại không đề cập đến việc khe cắm thẻ SD liệu có được hỗ trợ cho bản làm mới MacBook Air sắp tới hay không mà chỉ có thông tin về 2 cổng USB-C.

Từ khóa: Apple
“Xu hướng cắt giảm”: Samsung đang học theo Apple? Đồ họa: Bảo Trân
“Xu hướng cắt giảm”: Samsung đang học theo Apple?

Được biết, Samsung sẽ loại bỏ dần bộ sạc và tai nghe ra khỏi các sản phẩm smartphone của mình trong tương lai.

Viết bình luận của bạn