Logo  LinkedIn. Ảnh: AFP
Logo LinkedIn. Ảnh: AFP

Microsoft đóng LinkedIn ở Trung Quốc

Hà Anh

Tập đoàn Microsoft thông báo đóng LinkedIn ở Trung Quốc gần 7 năm sau khi ra mắt. 

LinkedIn thông báo trên blog trong tuần qua về việc thay thế nền tảng này bằng một bản rút gọn mang tên "InJobs" chỉ tập trung vào mô tả các công việc, không còn các nguồn dữ liệu xã hội hoặc tùy chọn chia sẻ các bài đăng hoặc đường dẫn. 

LinkedIn mở rộng tới Trung Quốc năm 2014. Từ tháng 3 năm nay, LinkedIn đã tạm dừng các hoạt động đăng ký mới ở Trung Quốc. Hai tháng sau, LinkedIn nằm trong số 105 ứng dụng bị cơ quan quản lý Internet hàng đầu Trung Quốc cáo buộc thu thập, sử dụng trái phép thông tin cá nhân và yêu cầu điều chỉnh. 

Dữ liệu từ công ty nghiên cứu Statista cho thấy, Trung Quốc là thị trường lớn thứ 3 của LinkedIn. Hồi tháng 7, CEO Satya Nadella của Microsoft cho biết, LinkedIn đóng góp khoảng 10 tỉ USD doanh thu hàng năm. Microsoft mua lại LinkedIn vào năm 2016 với giá 26,2 tỉ USD.

LinkedIn là mạng xã hội lớn cuối cùng của Mỹ vẫn hoạt động ở Trung Quốc. Các nền tảng truyền thông xã hội và các trang web như Twitter và Facebook bị cấm trong hơn 1 thập kỷ tại Trung Quốc trong khi Google quyết định ngừng hoạt động năm 2010.

Nhân viên nhà ga ở Trung Quốc giúp giải cứu bé gái bị mắc kẹt. Ảnh chụp màn hình.
Giải cứu bé 3 tuổi Trung Quốc kẹt ở đường ray tàu cao tốc

Một nhân viên an ninh đang tuần tra tại ga tàu cao tốc ở Thượng Hải, Trung Quốc, được ca ngợi là người hùng khi giải cứu bé gái 3 tuổi bị kẹt ở đường ray tàu cao tốc hôm 10.10.

Viết bình luận của bạn