Giải pháp của đội đoạt giải Nhất C3T3 (ảnh: T.Q).
Giải pháp của đội đoạt giải Nhất C3T3 (ảnh: T.Q).

6 đội vào chung khảo cuộc thi “Hành trình kiến tạo tương lai”

Thế Lâm

Cuộc thi “Hành trình kiến tạo tương lai – Solve for Tomorrow 2019” nhằm kích thích học sinh chủ động tìm tòi, nghiên cứu và ứng dụng công nghệ để giải quyết những vấn đề liên quan đến địa phương của mình đã kết thúc với 6 đội vào chung khảo. 

Đây là cuộc thi đã được tổ chức tại 17 quốc gia trong đó có Việt Nam, với khoảng 200.000 học sinh tham gia.

6 đội vào chung khảo gồm: Đội Năng Lượng Xanh với giải pháp than sinh học; đội Green 3H với giải pháp nhà vệ sinh thông minh; đội Dũng Sĩ Diệt Muỗi với giải pháp chế tạo nhang xua muỗi từ vỏ bưởi, vỏ cam, vỏ quýt, bã trà; đội C3T3 với giải pháp ứng dụng kiến thức khoa học và các đặc điểm của thực vật trong việc tạo ra màu sắc, hương, vị nước giải khát an toàn; đội Kiến Thị với giải pháp chế tạo thiết bị đọc sách thông minh hỗ trợ cho những người bị chứng khó đọc; đội Đoàn Kết (2) với giải pháp tín hiệu giao thông trên đò ngang.

Trong đó, giải Nhất, Nhì, Ba đã lần lượt được trao cho các đội C3T3, Kiến Thị, Năng Lượng Xanh; các đội còn lại đoạt giải khuyến khích. Tổng giá trị giải thưởng là 200 triệu đồng.

Cuộc thi “Hành trình kiến tạo tương lai” tại Việt Nam dành cho học sinh và giáo viên tại các trường trung học cơ sở,  trải qua hai vòng thi với sự tham gia của 56 trường thuộc các tỉnh Bến Tre, Tây Ninh, Quảng Nam, Đồng Tháp cùng với 114 đội thi bao gồm 103 giáo viên và 436 học sinh với những sản phẩm sáng tạo và có tính ứng dụng cao.

Ảnh minh hoạ. Ảnh TL
Đẩy mạnh cung cấp kỹ năng tương lai cho học sinh

Ngày 13.11, Ủy ban Giáo dục khu vực Châu Á tổ chức lễ công bố Báo cáo Chuyển đổi Nguồn nhân lực Giáo dục: Áp dụng Nhóm học tập để kiến tạo Thế hệ học tập.

Viết bình luận của bạn