Bếp trưởng Alain Dutournier và các học viên trẻ Trường KOTO ở Hà Nội.
Bếp trưởng Alain Dutournier và các học viên trẻ Trường KOTO ở Hà Nội.

Bếp trưởng người Pháp truyền cảm hứng với các học viên đầu bếp trẻ

Lê Quang Vinh

Bên lề ‘’Tuần lễ Hương vị tôn vinh ẩm thực Pháp tại Press Club’’ (Hà Nội) ghi dấu 40 năm gắn bó với nghề của bếp trưởng Alain Dutournier, sáng 18.3.2019, đầu bếp này đã có cuộc giao lưu nghề nghiệp với các học viên trẻ của Trường dạy nghề KOTO.

Tại buổi giao lưu này, bếp trưởng Alain Dutournier đã chia sẻ với các học viên trẻ của Trường KOTO về niềm đam mê và tâm huyết của người đầu bếp thông qua việc chế biến, trình bày món ăn Pháp, giúp các em có thêm hành trang cần thiết để tự tin khi lập thân, lập nghiệp.

Alain Dutournier hiện là một trong những vị đầu bếp được gắn sao Michelin nổi tiếng nhất Paris. Yêu ẩm thực Việt Nam thông qua những món ăn do mẹ của một người bạn thân gốc Việt nấu, năm 2015, ông đến Press Club nhằm tạo một dấu ấn Paris giữa lòng Hà Nội. Tháng 3.2018, ông đã phát hiện cây bắp cải trồng tại Việt Nam có hương vị thơm ngon hơn hẳn giống rau này ở Pháp và món bắp cải cuốn tôm thịt mà ông sáng tạo đã cuốn hút các thực khách trong và ngoài nước.

Đồng hành cùng bếp trưởng Alain Dutournier tới Hà Nội lần này có vị đầu bếp người Pháp gốc Việt nổi tiếng, ông Robert Vifian - chủ nhà hàng Việt ‘’Tân Định’’ tại Paris. Đầu bếp Robert Vifian sẽ trình diễn nghệ thuật nấu ăn cùng bếp trưởng Alain Dutournier trong đêm tiệc kỷ niệm 40 năm đam mê nghề nghiệp của ông Alain tại Press Club và họ đồng thời là “nhạc trưởng” Ngày hội Goût de France 2019 diễn ra trong khuôn viên Đại sứ quán Pháp ở Hà Nội tối 21.3.

Nhiều trường nghề đạt 100% tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm

Trong năm 2018, tỉ lệ học sinh sinh viên tốt nghiệp cao đẳng (CĐ), trung cấp (TC) có việc làm sau tốt nghiệp đạt khoảng 85%.

Viết bình luận của bạn