Học sinh thích thú tham gia Trò chơi tiết kiệm tại Đại học Ngân hàng TPHCM. Ảnh: Nhà trường cung cấp
Học sinh thích thú tham gia Trò chơi tiết kiệm tại Đại học Ngân hàng TPHCM. Ảnh: Nhà trường cung cấp

Học sinh thích thú tham gia Trò chơi tiết kiệm tại Đại học Ngân hàng TPHCM

TÂM AN

Học sinh THPT vừa được tham gia Trò chơi tiết kiệm của Đại học Ngân hàng TPHCM. Đây là trò chơi mô phỏng thực tế, mang tính tương tác cao giữa các thành viên, giúp học sinh tăng cường kỹ năng quản lý ngân sách thành công và tích lũy tiền tiết kiệm.

Kết thúc khóa học, người học sẽ rút ra được các bài học về tầm quan trọng của việc lập kế hoạch ngân sách gia đình cũng như các cấu phần quan trọng của thu nhập, chi tiêu (chi phí).

Người học sẽ hiểu các kiến thức về lạm phát, thanh khoản, bảo hiểm,…và có khả năng xác định và quản lý nhu cầu, mong muốn ở hiện tại, tương lai cũng như lập kế hoạch và ứng phó với các rủi ro tiềm ẩn trong cuộc sống.

Đồng thời, Trò chơi tiết kiệm cũng giúp người chơi hiểu về chức năng của hệ thống tài chính và mục tiêu cuối cùng là cải thiện chất lượng cuộc sống của các thành viên trong xã hội thông qua việc hiểu rõ mục đích của tiết kiệm.

Cán bộ, giảng viên huấn luyện của Trường Đại học Ngân hàng TPHCM phải tuân thủ các yêu cầu của chương trình đào tạo để có thể truyền đạt được kiến thức và kỹ năng từ khóa học đến các nhóm mục tiêu là những người chưa có tài khoản ở ngân hàng hoặc những người có tài khoản nhưng không sử dụng các dịch vụ ngân hàng.

Hơn 180 nghìn học sinh THCS trên địa bàn thành phố Hà Nội đạt xếp loại văn hóa giỏi trong học kỳ I năm học 2020-2012. Ảnh: LĐO.
Hơn 180 nghìn học sinh THCS Hà Nội đạt danh hiệu học sinh giỏi

Hơn 180 nghìn học sinh THCS trên địa bàn thành phố Hà Nội đạt xếp loại văn hóa giỏi trong học kỳ I năm học 2020-2012

Viết bình luận của bạn