Học sinh Bình Phước vào năm học mới. Ảnh: Đình Trọng
Học sinh Bình Phước vào năm học mới. Ảnh: Đình Trọng

Hơn 253.000 học sinh Bình Phước vào năm học mới

ĐÌNH TRỌNG

Ngày 5.9, tất cả các trường học từ mầm non đến trung học phổ thông trên địa bàn Bình Phước đồng loạt tổ chức khai giảng, hơn 253.000 học sinh Bình Phước bước vào năm học mới.

Theo ghi nhận, đến nay tỉnh Bình Phước cơ bản đã hoàn thành công tác vận động học sinh ra lớp và tuyển sinh vào lớp 1, lớp 6, lớp 10. Năm học 2020-2021, toàn tỉnh Bình Phước có khoảng hơn 253.000 học sinh từ các cấp mầm non đến trung học phổ thông.

Để chuẩn bị cho học sinh Bình Phước vào năm học mới, Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh đã phối hợp cùng các sở, ngành xây dựng mới, tu sửa, nâng cấp nhiều trường lớp. Toàn tỉnh có 7.549 phòng học (tăng 311 phòng so với năm trước) để phục vụ công tác giảng dạy và học tập.

Trong tháng 8.2020, Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Bình Phước đã tham mưu Ủy ban Nhân dân tỉnh thành lập đoàn kiểm tra tình hình cung ứng sách giáo khoa, niêm yết giá và công khai thông tin giá bán sách giáo khoa, thiết bị giáo dục. Qua kiểm tra ghi nhận, không có tình trạng thiếu sách, đầu cơ để tăng giá.

Theo ông Lý Thanh Tâm - Giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Phước, để chuẩn bị môi trường học tập an toàn trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, các trường học đã phối hợp phun hóa chất khử khuẩn, trang bị dung dịch sát khuẩn, khẩu trang, thiết bị đo thân nhiệt cho học sinh và giáo viên.

Theo ông Tâm, chương trình khai giảng năm nay được tổ chức ngắn gọn, hạn chế một số hoạt động văn hóa, văn nghệ, báo cáo tình hình hoạt động của nhà trường.

Bình Phước: Tặng 300 điện thoại để thanh niên tình nguyện hỗ trợ người dân

Tại Bình Phước, 300 điện thoại thông minh được trao tặng cho những thanh niên tình nguyện để hỗ trợ người dân và doanh nghiệp thực hiện dịch vụ công trực tuyến.

Viết bình luận của bạn