Bình Phước: Thí sinh thi THPT phải khai báo y tế, đo thân nhiệt

ĐÌNH TRỌNG

Kỳ thi trung học phổ thông năm 2020 tại Bình Phước được tổ chức từ ngày 8-11.8. Các thí sinh trước khi thi phải khai báo y tế, đo thân nhiệt. Trường hợp thí sinh có thân nhiệt cao hơn bình thường sẽ được bố trí tại phòng thi dự phòng.

Ngày 5.8, Ủy ban Nhân tỉnh Bình Phước đã tổ chức họp báo thông tin về kỳ thi trung học phổ thông năm 2020 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, kỳ thi trung học phổ thông được tại Bình Phước diễn ra từ ngày 8.8 đến ngày 11.8. Trong đó ngày 8.8 rà soát lại toàn bộ công tác chuẩn bị cho kỳ thi, ngày 9-10.8 là hai ngày thi chính thức, ngày 11.8 là ngày thi dự phòng.

Tỉnh Bình Phước họp báo thông tin về kỳ thi THPT. Ảnh: Xuân Hinh
Tỉnh Bình Phước họp báo thông tin về kỳ thi THPT. Ảnh: Xuân Hinh

Hiện Sở Giáo dục và Đạo tạo tỉnh Bình Phước đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất và nhân lực cho kỳ thi. Các đơn vị phối hợp cũng đang tiến hành vệ sinh, phun xịt khử trùng đảm bảo bảo phòng thi được an toàn phòng dịch bệnh.

Tất cả các thí sinh trước khi thi phải khai báo y tế, đo thân nhiệt. Trường hợp học sinh thân nhiệt cao hơn bình thường sẽ được bố trí tại phòng thi dự phòng.

Tại phòng thi, các thí sinh được bố trí chỗ ngồi cách nhau đảm bảo 2 mét, đeo khẩu trang, khử khuẩn thước, bút, các dụng cụ được phép mang theo trước khi vào phòng thi.

Theo ông Lý Thanh Tâm-Giám đốc sở GD&ĐT tỉnh Bình Phước, hiện tỉnh chưa ghi nhận trường hợp thí sinh dự thi nào là F1, F2, hay đang trong thời gian cách ly liên quan đến COVID-19.

Được biết, toàn tỉnh Bình Phước có 9.815 thí sinh đăng ký dự thi, được sắp xếp bố trí tại 26 điểm thi với 438 phòng thi chính thức. Có 1.816 người là cán bộ coi thi, phục vụ, giám sát, công an, y tế.

Năm nay, Ủy ban Nhân dân tỉnh cũng đã hỗ trợ cho 231 thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi thí sinh 300.000 đồng để đảm bảo không có thí sinh nào có hoàn cảnh khó khăn không được dự kỳ thi.

Các trường Đại học tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhiều trường đại học áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch giúp đảm bảo an toàn cho giảng viên và người học. 

Viết bình luận của bạn