Kiểm tra sức khoẻ, thông tin lưu trú trong ngày đầu học sinh đi học lại

Anh Nhàn

Trong ngày đầu tiên đi học trở lại, các trường học ở TPHCM sẽ rà soát, kiểm tra tình trạng sức khỏe, tình hình đi lại, lưu trú trong 14 ngày của học sinh, giáo viên, nhân viên toàn trường chứ không tổ chức học tập. 

Mới đây, Sở GDĐT TPHCM vừa có chỉ đạo tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 để đảm bảo an toàn cho học sinh khi đi học trở lại.

Cụ thể, theo thông báo, trong ngày đầu tiên học sinh đi học trở lại, hiệu trưởng không tổ chức các hoạt động học tập; chỉ tổ chức rà soát, kiểm tra tình trạng sức khỏe, tình hình đi lại, lưu trú trong 14 ngày trước đó của học sinh, giáo viên, nhân viên; giáo viên chủ nhiệm tập huấn hướng dẫn các biện pháp tự phòng, chống dịch bệnh và triển khai kế hoạch phòng chống dịch bệnh COVID-19 của nhà trường cho học sinh. 

Tăng cường kiểm tra tình trạng sức khỏe (có giấy xác nhận của cơ quan y tế, bệnh viện...) của tất cả các nhân viên chế biến, phục vụ bếp ăn bán trú hoặc suất ăn công nghiệp phục vụ tại trường, hoặc các bộ phận phục vụ công việc khác có liên quan, làm việc trực tiếp tại nhà nhưng không thuộc diện quản lý trực tiếp của trường. 

Kiểm soát chặt chẽ nguồn thực phẩm, đảm bảo tuyệt đối an toàn đối với suất ăn công nghiệp, bếp ăn tập thể của học sinh; các trường tránh cho học sinh sử dụng chung khay thực phẩm, thức ăn chung trong bữa ăn.

Đối với các trường có học sinh nội trú, bán trú, Sở GDĐT TPHCM giao hiệu trưởng các trường chịu trách nhiệm toàn bộ công tác phòng chống dịch COVID-19 tại trường. Nhà trường bố trí chỗ ăn hợp lý, giảm thiểu tối đa tập trung đông người, đồ dùng sinh hoạt cá nhân của học sinh phải được dùng riêng và được giặt sạch bằng xà phòng sau khi dùng. 

Trong quyết định của Sở GDĐT TPHCM về thời gian đi học lại của học sinh lớp 12 vào ngày 9.3 tới, Sở nhấn mạnh yêu cầu các trường không bố trí phòng học các lớp 12 cạnh nhau, nếu đủ điều kiện thì khoảng cách càng xa càng tốt, để phòng ngừa tối đa khả năng lây lan.

Các trường hợp bất thường, khẩn cấp, phải báo khẩn cấp về Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của quận huyện và Sở Giáo dục. 

Poster sinh viên y dược thiết kế tham gia cuộc thi "Thiết kế sản phẩm truyền thông sức khỏe năm 2020"
Sinh viên y dược thi thiết kế poster chống dịch bệnh COVID - 19

Cuộc thi Thiết kế sản phẩm truyền thông sức khỏe năm 2020 với chủ đề "Phòng chống các bệnh lý liên quan đến đường hô hấp" vừa được Đoàn Trường Đại học Y dược TP.HCM tổ chức, thu hút hàng ngàn sinh viên tham gia

Viết bình luận của bạn