Đại học FPT mới đây đã công bố ngưỡng đầu vào Top50 SchoolRank ưu tiên cho thí
sinh là thế hệ đầu tiên trong gia đình đặt chân vào đại học
Đại học FPT mới đây đã công bố ngưỡng đầu vào Top50 SchoolRank ưu tiên cho thí sinh là thế hệ đầu tiên trong gia đình đặt chân vào đại học

Là con đầu tiên vào đại học, thí sinh được ưu tiên khi vào Đại học FPT

T.TH

Đại học FPT mới đây đã công bố ngưỡng đầu vào Top50 SchoolRank ưu tiên cho thí sinh là thế hệ đầu tiên trong gia đình đặt chân vào đại học, mở rộng cơ hội tiếp cận giáo dục cho đông đảo người học. Chính sách mang tính trách nhiệm xã hội này được xây dựng trên bộ mục tiêu phát triển bền vững trong giáo dục của Liên Hợp Quốc.

Các thí sinh thuộc diện ưu tiên xét tuyển này khi đăng ký cần nộp Đơn đăng ký ưu tiên xét tuyển có xác nhận từ nơi làm việc của bố mẹ hoặc địa phương để chứng nhận mình là thế hệ đầu tiên trong gia đình đi học đại học.

Việc đặt ngưỡng xét tuyển ưu tiên Top50 SchoolRank cho các thí sinh thế hệ 1 này của Trường Đại học FPT xây dựng trên mục tiêu Phát triển Bền vững 4 (SDG 4) về giáo dục chất lượng và thuộc trong 17 Mục tiêu Phát triển Bền vững do Liên hợp quốc thiết lập vào tháng 9.2015.

Trường Đại học FPT mong muốn, với chính sách tuyển sinh được xây dựng tiệm cận với tầm nhìn của Liên hợp quốc về giáo dục sẽ góp phần thúc đẩy học tập suốt đời, tăng cơ hội tiếp cận giáo dục đại học, khuyến khích tinh thần cầu tiến xây dựng tương lai bằng tri thức của người học, giảm khoảng cách phân hoá xã hội trên bình diện tầm nhìn dài hạn.

Đây cũng là hành động thiết thực của Trường Đại học FPT hưởng ứng tinh thần “không để học sinh nào bị bỏ lại phía sau”.

Đại học FPT có tên trên bảng xếp hạng đại học toàn cầu về phát triển bền vững THE Impact Rankings
ĐH FPT có tên trên bảng xếp hạng đại học toàn cầu về phát triển bền vững

Ngày 27.4, Trường ĐH FPT đã có mặt trong danh sách xếp hạng đại học toàn cầu về phát triển bền vững mang tên THE Impact Rankings do Tạp chí uy tín Times Higher Education (THE) công bố. Với thứ hạng 801-1.000, Trường ĐH FPT chính thức được công nhận đạt chuẩn đại học phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc. ĐH FPT tham gia bảng xếp hạng THE Impact Rankings năm 2022 ở 4 mục tiêu: Nước sạch và vệ sinh, Công việc tốt và tăng trưởng kinh tế, Thành phố và cộng đồng bền vững, Hợp tác vì các mục tiêu SDG.

Viết bình luận của bạn