"Lớp mình thời Covid” là cuộc thi ảnh hướng đến tuyên truyền phòng chống dịch COVID– 19 được tổ chức dành cho học sinh (ảnh: BKC)
"Lớp mình thời Covid” là cuộc thi ảnh hướng đến tuyên truyền phòng chống dịch COVID– 19 được tổ chức dành cho học sinh (ảnh: BKC)

“Lớp mình thời COVID-19” cuộc thi ý nghĩa dành cho học sinh

Minh Khang

“Lớp mình thời Covid” là cuộc thi ảnh hướng đến tuyên truyền phòng chống dịch COVID– 19 tổ chức dành cho Học sinh lớp 9 tại khu vực TPHCM và học sinh lớp 12 của các trường THPT tại các tỉnh từ Đà Nẵng đến Cà Mau.

Ngày 17.3,  Sở Lao động Thương binh Và Xã hội TPHCM vừa cùng Trường Trung cấp Công nghệ Bách Khoa TPHCM đã phát động cuộc thi ảnh “Lớp mình thời Covid” dành cho học sinh.

Theo đó, cuộc thi chính thức diễn ra từ ngày 18.3.2020 đến 17h00 ngày 31.3.2020 và chia ra làm 2 vòng: Vòng 1: 24 giờ sau khi nhận được bài dự thi của thí sinh đến thời điểm kết thúc bình chọn vòng 1 vào 7.4.2020 (1 tuần). Vòng 2: 10 bài dự thi có điểm cao nhất ở vòng 1 sẽ tiếp tục vào vòng 2 đến thời điểm kết thúc bình chọn vòng 2 vào 14.4.2020 (1 tuần).

“Lớp mình thời Covid” là sân chơi cho các bạn học sinh chia sẻ những tấm hình tập thể của lớp học. Những tấm ảnh đẹp, độc đáo và sáng tạo gắn liền với những khoảnh khắc vui vẻ, đáng nhớ của tập thể lớp mình.

Đặc biệt, do dịch bệnh viêm phổi cấp COVID – 19, kỷ nghỉ Tết đã kéo dài kỷ lục không mong muốn, cuộc thi ảnh online làm nên không khí sôi động và đặc biệt có ý nghĩa tạo nên cuộc vận động, tuyên truyền rộng rãi về việc phòng chống đại dịch COVID – 19.

Để tham gia cuộc thi, mỗi lớp sẽ gửi 1 ảnh đẹp nhất, ấn tượng nhất của lớp mình, kèm slogan tự sáng tạo hướng đến chủ đề: “Chung tay cùng cộng đồng phòng, chống đại dịch covid 19” và một đoạn thông tin giới thiệu về lớp hoặc những chia sẻ ý nghĩa về bức ảnh (không quá 200 chữ).

Bài dự thi sẽ được bình chọn qua điểm online bằng cách: Like, Tim, Comment, Share bằng tài khoản facebook cá nhân trực tiếp tại link bài thi và điểm nội dung từ Ban giám khảo.

Buổi lễ tổng kết và trao giải dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 15.4.2020 với tổng giá trị giải thưởng lên đến 250.000.000.

Cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Ảnh minh hoạ.
Rà soát học sinh, sinh viên tiếp xúc với người mắc COVID-19

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp yêu cầu rà soát toàn bộ học sinh, sinh viên, cán bộ, viên chức, người lao động trực tiếp tiếp xúc với những người đã được công bố bị mắc COVID-19 hoặc gián tiếp tiếp xúc, được quy định theo tiêu chí của Bộ Y tế (đối tượng F) để yêu cầu nghiêm túc thực hiện việc cách ly theo hướng dẫn của cơ quan y tế địa phương.

Viết bình luận của bạn