Cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Ảnh minh hoạ. Ảnh TL
Cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Ảnh minh hoạ. Ảnh TL

Tăng cường đào tạo trực tuyến tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp

ANH THƯ

Yêu cầu Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong tuyển sinh, đào tạo trực tuyến, hoàn thiện và triển khai dịch vụ công trực tuyến.

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành Công điện yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ và Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc Tăng cường thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trong đợt cao điểm. 

Theo đó, Bộ yêu cầu Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đẩy mạnh công tác truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng về tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong tuyển sinh, đào tạo trực tuyến, hoàn thiện và triển khai dịch vụ công trực tuyến.

Đối với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp hoặc cơ quan, đơn vị được bố trí làm khu cách ly tập trung phòng, chống dịch COVID-19, cần chuẩn bị tốt nhất các điều kiện, bảo đảm an toàn, tránh lây nhiễm đối với cán bộ, công chức, viên chức, giáo viên, người lao động và những người có liên quan tại cơ sở.

Các Cục Người có công, Bảo trợ xã hội, Trẻ em và Phòng, chống tệ nạn xã hội, các bệnh viện, trung tâm chỉnh hình và phục hồi chức năng tăng cường hướng dẫn các địa phương quản lý, thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch COVID-19 đối với trung tâm nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công với cách mạng, cơ sở trợ giúp xã hội, Làng trẻ em SOS, cơ sở cai nghiện ma túy, bệnh viện, trung tâm chỉnh hình và phục hồi chức năng.

Yêu cầu các Cục rà soát, thống kê, nắm chắc tình hình sức khỏe của đối tượng quản lý; thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế theo yêu cầu của Bộ Y tế, nhất là người cao tuổi, người có bệnh lý nền.

Thường xuyên vệ sinh, khử khuẩn để phòng, chống dịch, bảo đảm an toàn cho đối tượng, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại cơ sở. Tạm dừng việc trực tiếp đến thăm, tặng quà tại các cơ sở đến hết ngày 15 tháng 4 năm 2020.

Bộ cũng chỉ đạo thực hiện việc chi trả trực tiếp trợ cấp ưu đãi người có công và trợ cấp bảo trợ xã hội phải bảo đảm an toàn cho đối tượng và người chi trả.

Chỉ đạo các cơ sở phối hợp với chính quyền, cơ sở y tế tại địa bàn để xây dựng phương án dự phòng về thực hiện các biện pháp cách ly và điều trị theo quy định của ngành y tế nếu xảy ra trường hợp đối tượng tại cơ sở nhiễm COVID-19. Trong trường hợp cần tiếp nhận các đối tượng mới vào các cơ sở, phải thực hiện đúng quy trình hướng dẫn của Bộ Y tế về phòng, chống dịch COVID-19.

Từ ngày 2.4, phụ huynh có con học Mầm non và Tiểu học trên toàn quốc có thể cho con học Toán và Tiếng Việt miễn phí trên hai ứng dụng Monkey Math và VMonkey. Ảnh: NV
Miễn phí ứng dụng học Toán, Tiếng Việt cho học sinh trong mùa COVID -1

Từ ngày 1.4.2020, phụ huynh có con học Mầm non và Tiểu học trên toàn quốc có thể cho con học Toán và Tiếng Việt miễn phí trong mùa dịch COVID-19 do Monkey Việt Nam tài trợ

Viết bình luận của bạn