Thành lập học viện đào tạo máy bay không người lái. Ảnh: Anh Nhàn
Thành lập học viện đào tạo máy bay không người lái. Ảnh: Anh Nhàn

Thành lập học viện đào tạo máy bay không người lái

Tâm An

Sáng 19.9, Phòng thí nghiệm Trọng điểm Đại học Quốc gia TPHCM Động cơ đốt trong và Công ty AgriDrone Việt Nam ký kết hợp tác về việc thành lập tại Học viện Drone chuyên đào tạo sử dụng các loại máy bay không người lái và cấp chứng chỉ vận hành.

Sau ký kết, hai đơn vị sẽ tiến hành các khóa đào tạo và nghiên cứu ứng dụng Drone và cấp chứng chỉ vận hành thiết bị bay theo tiêu chuẩn quốc tế UTC của DJI; nghiên cứu ứng dụng thiết bị bay không người lái cho mục đích dân sự; chế tạo thiết bị bay không người lái và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao về giải pháp drone tại Việt Nam.

Được biết, Drone là các loại máy bay không người lái gồm nhiều kích thước, hình dạng và đảm nhiệm nhiều vai trò khác nhau. Ngày nay, Drone trở nên phổ biến rộng rãi trong các lĩnh vực đời sống và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như: Nông nghiệp (máy bay phun thuốc), công nghiệp, điện gió, năng lượng mặt trời... để đáp ứng nhu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa của xã hội.


Giây phút vinh quang của Nguyễn Thị Thu Hằng tại Đường lên đỉnh Olympia 2020. Ảnh: VTV.
Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20: Quán quân gọi tên Thu Hằng

Nguyễn Thị Thu Hằng trường THPT Kim Sơn A đã lần đầu tiên mang vòng Nguyệt Quế Olympia về với mảnh đất Ninh Bình - mảnh đất địa linh nhân kiệt.

Viết bình luận của bạn