Niềm vui của các học viên vừa hoàn tất chương trình học nghề YCI khóa 2018 - 2019. Ảnh: L.Q.V
Niềm vui của các học viên vừa hoàn tất chương trình học nghề YCI khóa 2018 - 2019. Ảnh: L.Q.V

Thêm 33 thanh niên có hoàn cảnh khó khăn hưởng lợi từ YCI

Lê Quang Vinh

Ngày 19.2.2019, tại Hà Nội, 33 thanh niên hoàn cảnh khó khăn đã được trao chứng chỉ tốt nghiệp chương trình “Sáng kiến thanh niên lập nghiệp’’ (YCI) khóa 2018 - 2019.  Đây là năm thứ 6 liên tiếp Trung tâm REACH tiến hành YCI.

Chương trình đào tạo nghề YCI nhằm giúp các thanh niên xuất thân từ những gia đình nghèo có những kỹ năng nghề nghiệp cần thiết để làm việc trong môi trường khách sạn cao cấp. Ngoài việc được tài trợ 100% học phí, đồng phục, học viên còn được hỗ trợ một phần sinh hoạt phí và tìm việc làm.

YCI khóa 2018 - 2019 diễn ra trong 6 tháng, với sự hợp tác của các khách sạn 5 sao: Hilton Hanoi Opera, Hilton Garden Inn Hanoi, InterContinental Hanoi Westlake, JW Marriott Hanoi và Sheraton Hanoi. Sau tốt nghiệp, 29/33 học viên đã được nhận việc làm, trong đó 24 học viên được nhận vào làm tại các khách sạn nơi đã thực tập.

Sau 6 năm triển khai chương trình YCI, có 233 học viên đã tốt nghiệp. Từ năm 2019 đến năm 2021, REACH sẽ phối hợp với YCI Global, các khách sạn thành viên YCI và Tổ chức Rồng Xanh cấp học bổng Quỹ GFEMS cho những học viên trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hoặc là nạn nhân buôn bán người, tham gia chương trình YCI tại Hà Nội.

Ngô Triệu Vy (học sinh THCS Linh Trung, quận Thủ Đức) phát biểu về việc nên bỏ bảng xếp hạng học sinh
Bảng xếp hạng trong lớp chưa phản ánh thành công cả đời

Sau khi ý kiến của một em học sinh (HS) trình bày trước lãnh đạo TPHCM về việc bảng xếp hạng khiến HS áp lực, các giáo viên, HS đã có những quan điểm riêng xung quanh vấn đề này. Nhiều ý kiến cho hay, bảng xếp hạng chỉ có giá trị khi giúp HS phấn đấu hơn trong học tập và nhà trường không chạy đua theo thành tích. 

Viết bình luận của bạn