Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cắt băng khánh thành giai đoạn 1 tổ hợp Đại học và công viên phần mềm FPt tại Cần Thơ.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cắt băng khánh thành giai đoạn 1 tổ hợp Đại học và công viên phần mềm FPt tại Cần Thơ.

Thêm một địa chỉ đào tạo nhân lực chất lượng cao cho ĐBSCL

T.S

Chiều ngày 10.8, Tập đoàn FPT đã tổ chức Lễ khánh thành giai đoạn 1 khu tổ hợp Đại học và công viên phần mềm FPT tại Cần Thơ với tổng vốn đầu tư gần 1.200 tỉ đồng. Tham dự Lễ khánh thành có Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, lãnh đạo thành phố Cần Thơ, tập đoàn FPT... 

Phát biểu tại đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao mô hình xây dựng Tổ hợp đại học và công viên phần mềm gắn kết hữu cơ giữa đào tạo nghiên cứu kiến thức trên giảng đường với đào tạo thực hành kỹ năng thực tiễn trong hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Đây là mô hình hiệu quả đối với đào tạo các lĩnh vực công nghệ mới nhất là công nghệ 4.0.

Thủ tướng cũng đề nghị phân hiệu ĐH FPT tại Cần Thơ phải là nơi cung cấp nguồn nhân lực khoa học công nghệ đặc biệt là nhân lực số cho các lĩnh vực có dư địa tăng trưởng lớn như nông nghiệp công nghệ cao, du lịch của ĐBSCL và tiến tới là cho cả khu vực sông Mê Kông. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao quà cho tạp đoàn FPT tại buổi lễ.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao quà cho lãnh đạo tập đoàn FPT tại buổi lễ.

Theo ông Bùi Quang Ngọc, TGĐ tập đoàn FPT thì hiện nay cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang diễn ra mạnh mẽ trên toàn cầu và Việt Nam đang có cơ hội vươn lên một tầm cao mới, trong đó nguồn nhân lực chất lượng cao đóng vai trò rất quan trọng.

Với khát vọng giúp Việt Nam sớm có nguồn nhân lực chất lượng cao hùng hậu không chỉ về CNTT mà còn mở rộng ra mọi lĩnh vực như nông nghiệp công nghệ cao, du lịch… đáp ứng cho sự phát triển của đất nước, FPT đã cho ra đời mô hình tổ hợp giáo dục và công viên phần mềm để vừa tiếp thu và phố biến tri thức, vừa chuyển giao công nghệ. Cần Thơ là điểm đến thứ 4 trên cả nước mà FPT xây dựng các tổ hợp giáo dục và công viên phần mềm.

“Chúng tôi cam kết sẽ đồng hành lâu dài cùng với địa phương để xây dựng nền tảng vững chắc cho thế hệ trẻ, trở thành trung tâm cung cấp nguồn nhân lực khoa học công nghệ, đặc biệt là nhân lực số cùng xây dựng Cần Thơ trở thành thành phố thông minh, bắt kịp với xu hướng của cuộc cách mạng 4.0”- ông Ngọc khẳng định. 

Tổ hợp Đại học và Công viên phần mềm FPT tại Cần Thơ sẽ là nơi cung cấp nhân lực chất lượng cao cho ĐBSCL.
Tổ hợp Đại học và Công viên phần mềm FPT tại Cần Thơ sẽ là nơi cung cấp nhân lực chất lượng cao cho ĐBSCL.

Dự án Tổ hợp đại học và công viên phần mềm FPT là tổ hợp giáo dục – công nghệ cao đầu tiên tại khu vực ĐBSCL và có vốn đầu tư lên đến 1.170 tỷ đồng.  Dự án có quy mô 17,4 ha, đáp ứng nhu cầu học tập và làm việc của 10.000 sinh viên ĐH và 5.000 cán bộ nhân viên. Đến hết tháng 7 vừa qua, khu Tổ hợp đã hoàn thành giai đoạn 1 với mức đầu tư trên 200 tỉ đồng. 

Các em học sinh chia thành từng nhóm và bàn bạc đưa ra chiến lược mua hàng cho đội của mình
TP.HCM: Định hướng nghề nghiệp trong lĩnh vực chuỗi cung ứng cho học sinh THPT

Tại buổi hướng nghiệp của trường THPT Nguyễn Du (Quận 10, TP.HCM), các em học sinh vô cùng bất ngờ và hứng thú khi được tiếp xúc với các ngành nghề trong lĩnh vực chuỗi cung ứng, từ đó giúp các em được tiếp cận với những ngành nghề mới, có thêm sự lựa chọn công việc trong tương lai.

Viết bình luận của bạn