Sinh viên trường ĐH Công nghiệp thực phẩm tuyên truyền nội dung phân loại rác thải tại các thùng rác của nhà trường
Sinh viên trường ĐH Công nghiệp thực phẩm tuyên truyền nội dung phân loại rác thải tại các thùng rác của nhà trường

Thêm một trường đại học nói không với rác thải nhựa

Anh Nhàn 1

Sáng 11.5, gần 1.000 học sinh, sinh viên vừa tham gia hưởng ứng chương trình nói không với ly, ống hút nhựa sử dụng 1 lần.

Lễ phát động chương trình nói không với ly, ống hút nhựa sử dụng 1 lần vừa diễn ra tại Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM với sự tham gia của sinh viên nhà trường và học sinh đến từ Trung tâm Giáo dục phổ thông - ĐH Công nghiệp thực phẩm, Trường THPT Trần Quốc Toản. 

Đây là hoạt động đầu tiên trong chuỗi các hoạt động, sự kiện của nhà trường nhằm thay đổi thói quen của mọi người trong việc sử dụng các sản phẩm nhựa và thể hiện trách nhiệm của sinh viên đối với các vấn đề xã hội.

TS. Nguyễn Thị Thu Thoa – Giám đốc trung tâm Dịch vụ nhà trường cho hay: "Thông qua lễ phát động, nhà trường mong muốn chương trình sẽ được duy trì lâu dài và dần làm thay đổi ý thức của sinh viên chứ không chỉ dừng lại ở việc phát động. Vì vậy, trung tâm sẽ tăng cường bố trí cơ sở vật chất hỗ trợ, tăng cường công tác giám sát để chương trình được triển khai hiệu quả. Chúng tôi tin rằng, với sự đồng bộ giữa nhà trường và sinh viên thì chương trình sẽ đi vào chiều sâu và giảm thải việc sử dụng ly nhựa, ống hút nhựa". 

 
 Các học sinh, sinh viên làm vệ sinh và phân loại rác thải nhựa tại trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TPHCM

Th.s Phạm Thái Sơn - Giám đốc Trung tâm tuyển sinh Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM chia sẻ thêm: "Nhà trường đang khuyến khích sinh viên dùng ống hút gạo do cựu sinh viên nhà trường sản xuất thay cho ống hút nhựa. Cùng với đó, đội ngũ giảng viên, nhân viên của nhà trường cũng sử dụng bình nước cá nhân, ly sứ thay vì dùng ly nhựa sử dụng một lần. Hy vọng những việc làm thiết thực này sẽ góp phần thay đổi nhận thức của sinh viên nhà trường về vấn đề môi trường".

 
Sinh viên ký cam kết không sử dụng ly, ống hút nhựa sử dụng 1 lần

Kết thúc buổi lễ, nhiều học sinh, sinh viên tham gia lễ phát động đã ký cam kết không sử dụng ly, ống hút nhựa sử dụng 1 lần và làm vệ sinh, phân loại rác thải nhựa trong trường.

Trước đó, Trường ĐH Mở TPHCM cũng vừa ban hành quy định ngưng sử dụng nước uống đóng chai nhựa, ống hút nhựa đối với giảng viên trong toàn trường. Thay vì dùng nước uống đóng chai, nhà trường sẽ tăng cường các vòi nước và sử dụng nước trà, ly, tách cho các cuộc họp.

Nhờ đầu tư trang thiết bị hiện đại, giáo trình tiếp cận khu vực, nhiều trường nghề cam kết hoàn trả 100% học phí nếu sinh viên không xin được việc làm. Ảnh: NGUYỄN HẢI
Ban hành hướng dẫn tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp năm 2019

Tổng cục giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐTBXH) vừa ban hành Công văn gửi các UBND các tỉnh, thành phố nhằm hướng công tác tuyển sinh, tổ chức đào tạo năm 2019. 

1 Bình luận
  • lê chung 3 years ago

    Cần mở rộng cho toàn xã hội nói không với rác thải nhựa càng sớm càng tốt.

Viết bình luận của bạn