Ô nhiễm không khí ở New Delhi, Ấn Độ. Ảnh: AFP
Ô nhiễm không khí ở New Delhi, Ấn Độ. Ảnh: AFP

Thủ đô Ấn Độ đóng cửa trường học 1 tuần vì ô nhiễm không khí

Hà Anh

Các trường học ở New Delhi, Ấn Độ, phải đóng cửa một tuần trong bối cảnh khủng hoảng ô nhiễm không khí nghiêm trọng. 

Thủ đô Delhi của Ấn Độ - thường được xếp hạng là một trong những thủ đô ô nhiễm nhất thế giới - sẽ đóng cửa cả trường học trực tiếp trong 1 tuần kể từ 15.11 khi ô nhiễm không khí nghiêm trọng bao trùm thành phố, lãnh đạo vùng lãnh thổ thủ đô quốc gia Delhi Arvind Kejriwal thông báo cuối tuần qua. 

"Các lớp họp trực tuyến sẽ tiếp tục để đảm bảo trẻ em không phải ra ngoài và hít thở không khí ô nhiễm" - CNN dẫn lời ông  Kejriwal trong cuộc họp báo. Cuộc họp báo diễn ra sau một cuộc họp khẩn cấp để giải quyết cuộc khủng hoảng ô nhiễm.

Ông Kejriwal cũng nói rằng, các văn phòng chính quyền Delhi sẽ hoạt động theo chính sách làm việc tại nhà trong một tuần và các văn phòng tư nhân cũng được khuyến nghị có động thái tương tự nếu có thể. Các hoạt động xây dựng trong thành phố cũng sẽ bị cấm từ 14 đến 17.11. 

Theo Ủy ban Kiểm soát Ô nhiễm Trung ương Ấn Độ (CPCB), khói mù dày đặc đã bao phủ Delhi trong nhiều ngày, trở nên tồi tệ hơn do điều kiện khí tượng bất lợi hạn chế sự phân tán ô nhiễm và những yếu tố bất lợi khác, trong đó có đốt rơm rạ của nông dân. 

Nước ngập sau mưa lớn ở Chennai, Ấn Độ, ngày 8.11. Ảnh: Reuters
Mưa lớn ở Sri Lanka, nam Ấn Độ làm ít nhất 25 người chết

Mưa lớn ở biển Sri Lanka và bang Tamil Nadu, phía nam Ấn Độ khiến ít nhất 25 người thiệt mạng, phá hủy hàng nghìn ngôi nhà và làm tắc nghẽn giao thông, Reuters đưa tin.

Viết bình luận của bạn