Mưa lớn ở Sri Lanka, nam Ấn Độ làm ít nhất 25 người chết

Hà Anh

Mưa lớn ở biển Sri Lanka và bang Tamil Nadu, phía nam Ấn Độ khiến ít nhất 25 người thiệt mạng, phá hủy hàng nghìn ngôi nhà và làm tắc nghẽn giao thông, Reuters đưa tin.

Tại Sri Lanka, 20 người chết trong những ngày gần đây, hầu hết do đuối nước, trong khi 5 người bị thương do sạt lở đất, các quan chức địa phương thông tin ngày 10.11. 

Do đại dịch COVID-19, chính quyền khuyến khích hàng nghìn gia đình chuyển tới sống cùng người thân để giảm căng thẳng cho các trung tâm cứu hộ của chính quyền,  Sudantha Ranasinghe, người đứng đầu Trung tâm Quản lý Thảm họa Sri Lanka cho biết.

Cơ quan thời tiết Sri Lanka cho hay, áp thấp sau đợt mưa dự báo di chuyển tới bang Tamil Nadu của Ấn Độ trong ngày 11.11. 

Có 5 người đã chết do mưa lớn ở bang Tamil Nadu. Bang này có thủ phủ là Chennai - trung tâm sản xuất ô tô của Ấn Độ.

Cơ quan Khí tượng Ấn Độ đã phát cảnh báo đỏ cho các khu vực của Tamil Nadu và bang Andhra Pradesh lân cận, kêu gọi ngư dân không ra khơi. 

Các quan chức bang Tamil Nadu đã sơ tán hàng trăm người khỏi các khu vực trũng thấp và phát thực phẩm cho những người trong khu vực bị mưa lớn. 

Thủ hiến bang M.K.Stalin đã đề nghị Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cấp kinh phí từ Quỹ cứu trợ thảm họa quốc gia sau khi số tiền được cấp trước đó đã hết. 

Bọt độc ở sông Yamuna của Ấn Độ. Ảnh: AFP
Bọt độc bao phủ sông Yamuna linh thiêng của Ấn Độ

Một trong những con sông linh thiêng nhất của Ấn Độ đã bị phủ đầy bọt độc hôm 8.11 trong bối cảnh New Delhi đang có lớp bụi dày đặc. 

Viết bình luận của bạn