Thí sinh dự thi vào trường Phổ thông năng khiếu - ĐH Quốc gia TPHCM. Ảnh: Anh Nhàn
Thí sinh dự thi vào trường Phổ thông năng khiếu - ĐH Quốc gia TPHCM. Ảnh: Anh Nhàn

TPHCM: Điểm chuẩn vào lớp 10 trường Phổ thông năng khiếu cao nhất là 34,6

Anh Nhàn

Chiều 12.6, Trường Phổ thông năng khiếu - ĐH Quốc gia TPHCM vừa công bố điểm chuẩn vào lớp 10. Điểm chuẩn cao nhất thuộc về môn tiếng Anh (cơ sở 1) với 34,6 điểm, tiếp theo là môn Toán (cơ sở 1) với 33,9 điểm. 

Theo đó, điểm chuẩn các môn cụ thể như sau:

 
 Điểm chuẩn Trường Phổ thông năng khiếu - ĐH Quốc gia TPHCM

Năm nay, trường Phổ thông Năng khiếu - ĐH Quốc gia TPHCM tuyển sinh tại 2 cơ sở. 

Năm nay, tại cơ sở 1 (số 153 Nguyễn Chí Thanh, quận 5), trường tuyển 245 học sinh cho 7 lớp chuyên Toán, Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, tiếng Anh và Ngữ văn, mỗi lớp không quá 35 học sinh; tuyển 145 học sinh cho các lớp không chuyên.

Cơ sở 2 (khu đô thị ĐH Quốc gia TPHCM, quận Thủ Đức) tuyển 210 học sinh cho 6 lớp chuyên Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, tiếng Anh.

Điểm xét tuyển vào các lớp chuyên tại trường là tổng số điểm các bài thi không chuyên và điểm bài thi không chuyên tương ứng lớp chuyên (đã nhân hệ số). Điểm xét tuyển vào các lớp không chuyên là tổng số điểm các bài thi không chuyên (không nhân hệ số).

Thí sinh trúng tuyển phải tham gia đủ các bài thi, trong đó có ít nhất một bài thi chuyên, không vi phạm quy chế thi, không có bài thi nào dưới 2 điểm và đạt chuẩn do hội đồng tuyển sinh quyết định.

Thí sinh thi lớp 6 giành suất vào trường Trần Đại Nghĩa. Ảnh: A.N
4.000 học sinh thi khảo sát năng lực giành suất vào trường Trần Đại Nghĩa

Sáng 12.6, hơn 4.000 học sinh lớp 5 đã tham dự kỳ khảo sát năng lực bằng tiếng Anh để giành suất vào lớp 6 trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, TPHCM. 

Viết bình luận của bạn